Bạn Nên Biết 12 Thủ Thuật Iphone Ios 11 Cực Hay Này, Top 49 Thủ Thuật Iphone Bạn Không Thể Không Biết

2019

Apple vừa phát hành phiên bản cuối cùng của hệ điều hành di động iOS 11 của công ty ra công chúng, sau khi ở giai đoạn thử nghiệm khoảng 3 tháng. Miễn là bạn có một thiết bị iOS ít nhất được phát hành vào cuối năm 2013, bạn sẽ có thể cập nhật và tận hưởng bằng cách sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành. iOS 11 mang đến nhiều tính năng và chức năng mới cho bảng, nhưng có rất nhiều tính năng và tùy chọn ẩn cũng như trong bản cập nhật iOS mới nhất. Chà, nếu bạn đã quan tâm, hãy xem 15 thủ thuật iOS 11 thú vị mà bạn nên biết:

Mẹo và thủ thuật iOS 11 bạn nên biết

Lưu ý : Tôi đã thử các thủ thuật iOS 11 này trên iPhone 7 Plus và iPhone 6s nhưng chúng nên hoạt động trên iPhone cũ cũng như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X mới.

Đang xem: Thủ thuật iphone ios 11

1. Chế độ tối ẩn

Chế độ tối là một tính năng đã được chờ đợi rất nhiều kể từ bản cập nhật iOS 10.3. Mặc dù chúng tôi không thực sự có được chế độ tối mà chúng tôi đang tìm kiếm, iOS 11 cung cấp trải nghiệm gần nhất cho đến nay. Nó được gọi là chế độ đảo ngược Smart Smart và nó có thể được kích hoạt dễ dàng bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

Trụ sở để Cài đặt -> Chung -> Trợ năng và chạm vào Chế độ hiển thị trên màn hình trực tiếp . Bây giờ, hãy nhấn một lần nữa vào các lượt Invert Colors .

Khi bạn đang ở trong menu Đảo ngược màu sắc, bạn sẽ nhận thấy chuyển đổi Đảo ngược thông minh có thể được sử dụng để dễ dàng bật / tắt tính năng này. Bây giờ, khi bạn cuộn qua hầu hết các phần menu trong iOS, bạn sẽ có một chủ đề hoàn toàn tối thay vì một ánh sáng nhàm chán.

Mặc dù chúng tôi rất thích sử dụng chế độ tối của Smart Smart Invert, nhưng nó không hoàn hảo do hình ảnh, các ứng dụng và biểu tượng của bên thứ ba xuất hiện như thể chúng ở chế độ màu âm chứ không phải là chế độ tối thực sự. Hy vọng, Apple sẽ cải thiện tính năng mới này trong tương lai gần.

2. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển được tân trang lại là một trong những tính năng nổi bật của iOS 11. Nó đã nhận được một cuộc đại tu trực quan và giờ đây mang lại nhiều chức năng hơn cho người dùng cuối. Nó có thể dễ dàng được đưa lên bằng cách vuốt từ dưới màn hình của bạn. Chà, bạn thậm chí có thể thêm hoặc xóa bất cứ thứ gì bạn muốn khỏi Trung tâm điều khiển theo sở thích của bạn. Để thực hiện hoanhtao3d.vnệc này, chỉ cần đi qua Cài đặt -> Trung tâm điều khiển -> Tùy chỉnh Điều khiển và thêm hoặc xóa tất cả các điều khiển có sẵn trong menu. Ví dụ: Ghi màn hình và không làm phiền khi lái xe là hai điều khiển mà cá nhân tôi đã thêm vào Trung tâm điều khiển của iPhone.

3. Giảm tải ứng dụng

Giảm tải là một tính năng mới được Apple triển khai để tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị iOS của bạn, đặc biệt là các tính năng có dung lượng giới hạn từ 64 GB trở xuống. Chà, bằng cách giảm tải một ứng dụng, về cơ bản, người dùng sẽ gỡ cài đặt một ứng dụng trong khi vẫn giữ nguyên tất cả dữ liệu để họ có thể tiếp tục từ nơi họ rời đi, nếu họ chọn cài đặt lại ứng dụng. Để giảm tải bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị iOS của bạn, hãy đi tới Cài đặt và chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Chuyển đến Chung -> Bộ nhớ iPhone trong ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn.

Trong menu tiếp theo, cuộn xuống và chọn ứng dụng cụ thể mà bạn muốn giảm tải và nhấn vào Tắt Off App App . Khi thiết bị yêu cầu bạn xác nhận, hãy nhấn lại vào Off Off App App .

4. Nhập vào Siri

Siri là trợ lý giọng nói cá nhân có sẵn trên các thiết bị iOS. Chúng tôi thường sử dụng các lệnh thoại để yêu cầu tất cả các truy vấn của mình, nhưng với iOS 11, bạn cũng có thể loại bỏ các truy vấn của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở trong một môi trường đông đúc, nơi Siri không nhận được giọng nói của bạn một cách chính xác hoặc nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn phải giữ im lặng bằng bất cứ giá nào. Chà, trước tiên bạn cần kích hoạt tính năng trong cài đặt. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, miễn là bạn đã kích hoạt Kiểu Loại cho Siri, bạn sẽ không thể điều khiển Siri bằng giọng nói của mình. Nếu không có thêm rắc rối nào, chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới để kích hoạt Loại Loại cho Siri Lần:

Chuyển đến Cài đặt -> Trợ năng và đi tới phần Siri . Tại đây, bạn sẽ nhận thấy tùy chọn bật / tắt Loại Type cho Siri .

Bây giờ, chỉ cần kích hoạt Siri như bình thường, bằng cách nhấn và giữ nút home. à, bạn đang đợi gì vậy? Bắt đầu nhập truy vấn của bạn ngay lập tức bằng bàn phím trên màn hình.

5. Ghi lại màn hình

Apple hiện cho phép bạn ghi lại màn hình thiết bị của mình với iOS 11 và điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn quay hoanhtao3d.vndeo hướng dẫn ngắn cho người khác. Đó là một cách dễ dàng hơn nhiều so với chụp và gửi nhiều ảnh chụp màn hình, điều này chỉ có thể tạo ra sự nhầm lẫn. Tính năng này được tích hợp ngay trong Trung tâm điều khiển của iOS 11, nhưng nó không được bật theo mặc định. Điều đó đúng, trước tiên bạn cần thêm bật tắt vào Trung tâm điều khiển và sau đó bạn sẽ có thể bắt đầu hoặc dừng ghi lại màn hình của mình chỉ bằng một nút bấm. Vì vậy, chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thực hiện hoanhtao3d.vnệc này trong nháy mắt:

Chuyển đến Cài đặt -> Trung tâm điều khiển và khi bạn ở trong phần này, hãy cuộn xuống một chút và tìm tùy chọn Ghi màn hình trên màn hình . Chạm vào nó để thêm chuyển đổi vào Trung tâm điều khiển của bạn.

Bây giờ, một khi bạn đưa lên Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, bạn sẽ nhận thấy tính năng Ghi lại màn hình của màn hình ở trên cùng. Bạn có thể nhấn một lần vào nó để bắt đầu ghi và chạm lại vào đó để dừng ghi âm của bạn. Nó không thể dễ dàng hơn thế này.

6. Gửi ảnh trực tiếp dưới dạng GIF

Live Photos, một tính năng được giới thiệu cùng với iPhone 6S và iPhone 6S Plus vào năm 2015, được nhiều người dùng coi là một mánh lới quảng cáo, vì mọi người cần một thiết bị iOS có chức năng cảm ứng 3D để tận dụng lợi thế của nó và xem những bức ảnh này. Đây không là gì ngoài những đoạn phim rất ngắn chỉ kéo dài khoảng 3 giây. Nó tự động được ghi lại bởi iPhone trước và sau khi một bức ảnh được chụp. Với iOS 11, bạn có thể gửi những Ảnh trực tiếp này dưới dạng GIF cho người khác ngay từ ứng dụng Thư của Apple. Vì nó được gửi dưới dạng GIF, nên hầu hết mọi người đều có thể xem nó mà không cần bất kỳ yêu cầu phần cứng cụ thể nào. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để gửi ảnh trực tiếp dưới dạng GIF trong vài giây:

Khi bạn đã chụp Ảnh trực tiếp bằng camera của iPhone, hãy đến ứng dụng Ảnh để xem ảnh và chỉ cần vuốt lên trên màn hình . Một menu mới sẽ hiển thị trên màn hình có thể được sử dụng để thay đổi hiệu ứng cho Live Photo mà bạn vừa chụp. Chọn một trong hai hiệu ứng Loop Loop hay hoặc Bounce, làm hiệu ứng và nhấn vào tùy chọn Chia sẻ của trò chơi ở phía dưới bên trái màn hình của bạn. Giờ đây, bạn sẽ có thể chọn ứng dụng Apple Mail Mail để chia sẻ Live Photo này.

Giờ đây, bạn sẽ được đưa đến ứng dụng Thư nơi bạn có thể trực tiếp gửi Ảnh dưới dạng GIF cho người nhận. Người dùng có thể chọn kích thước tệp nhỏ hoặc kích thước thực trước khi gửi GIF. Nếu bạn không muốn nén GIF, kích thước tệp thực tế sẽ là lựa chọn tốt hơn ở đây.

7. Vô hiệu hóa định dạng hình ảnh hiệu quả cao

IOS 11 của Apple tuân theo kỹ thuật nén hình ảnh mới có tên HEIF (Định dạng hình ảnh hiệu quả cao) và nó được sử dụng trên tất cả các ảnh được chụp trên thiết bị iOS của bạn được cung cấp bởi chip Apple A9 trở lên. Điều này được thực hiện để giảm kích thước ảnh chụp lên và bảo tồn không gian lưu trữ không thể mở rộng quý giá của thiết bị. Mặc dù đây là một tính năng đáng hoan nghênh và kỹ thuật nén hầu như không làm giảm chất lượng hình ảnh, nhưng vẫn có những lo ngại về tính tương thích của định dạng tệp này. Chà, các ứng dụng của bên thứ ba như Discord không nhận ra định dạng tương đối mới này khi các hình ảnh được tải lên, và do đó, chúng được hiển thị dưới dạng tệp không xác định, thay vì tệp hình ảnh. Để tránh các vấn đề tương thích như vậy, người dùng có thể quan tâm đến hoanhtao3d.vnệc vô hiệu hóa tính năng này. Vì vậy, chỉ cần làm theo các bước dưới đây để tắt HEIF trong vài giây:

Chuyển đến Chung -> Máy ảnh và nhấn vào tùy chọn Định dạng hình nền trong phần Camera.

Chọn các ứng dụng có khả năng tương thích nhất là một định dạng ưa thích được iOS sử dụng để xử lý tất cả các ảnh được chụp bằng thiết bị iOS của bạn. Vâng, đó là khá nhiều toàn bộ quá trình. Từ giờ trở đi, bạn thậm chí không phải lo lắng về các vấn đề tương thích hình ảnh.

8. Quét mã QR

Khi bạn cập nhật thiết bị của mình lên iOS 11, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng Camera mặc định để quét bất kỳ mã QR nào bạn có thể gặp. Không có thiết lập mà bạn cần phải loay hoay với. Chỉ cần hướng camera vào mã QR và để thiết bị của bạn thực hiện công hoanhtao3d.vnệc cho bạn. Liên kết đằng sau mã cụ thể sẽ được hiển thị dưới dạng biểu ngữ ở đầu màn hình của bạn.

Xem thêm: Adobe Illustrator Cs5 Free download Links, Adobe Illustrator Cs5 Free download 32/64 Bit

9. Tắt thiết bị iOS mà không cần nhấn nút

Như bạn có thể biết, hầu như tất cả các thiết bị iOS đều có nút ngủ / thức dành riêng để bật và tắt. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của iPhone X mới. Mặc dù có nút ngủ / thức để khóa và mở khóa điện thoại của bạn, nhấn lâu vào nút sẽ kích hoạt Siri, thay vì cho bạn tùy chọn tắt thiết bị. Chà, không có gì phải lo lắng cả, vì bạn sẽ có thể sử dụng thủ thuật này để tắt nó đi. Nó cũng khá hữu ích nếu bạn làm hỏng nút nguồn và nó không còn hoạt động.

Để tắt thiết bị iOS của bạn mà không cần phải nhấn nút nguồn, chỉ cần đi qua Cài đặt -> Chung và cuộn xuống phía dưới cùng. Bây giờ, chỉ cần nhấn vào Tắt máy Shut Down để bật nắp trượt.

10. Quét tài liệu trong ghi chú

Bạn đã bao giờ muốn chuyển đổi các tài liệu vật lý của mình thành một tài liệu kỹ thuật số mà không phải tốn một khoản tiền mặt cho một máy quét chuyên dụng? Chà, kể từ bây giờ với iOS 11, bạn sẽ có thể làm điều đó. Ứng dụng Stock Notes trên thiết bị iOS của bạn sẽ có thể quét và lưu tài liệu của bạn một cách dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thực hiện hoanhtao3d.vnệc này trong nháy mắt:

Mở ứng dụng của Notes Notes và chạm vào biểu tượng Tạo ra Note Note được biểu thị bằng bút và giấy ở góc dưới bên phải màn hình của bạn. Trong menu tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng tên + + nằm ngay phía trên bàn phím của bạn.

Bây giờ, hãy nhấn vào Tài liệu Quét của Quét và hướng máy ảnh về phía tờ giấy và nhấp vào hình ảnh đẹp của nó. Sau này, bạn sẽ có thể điều chỉnh khu vực quét theo sở thích của mình. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào Keep Keep Keep để lưu tài liệu được quét.

Tài liệu được quét sẽ trông khá giống với tài liệu được hiển thị bên dưới. Như bạn có thể thấy, iOS 11 đã làm rất tốt trong quá trình quét. Nếu bạn không hài lòng với kết quả, bạn có thể chọn thực hiện lại quá trình quét và định vị máy ảnh của mình một cách hoàn hảo.

11. Chú thích Ảnh chụp màn hình

Hầu như mọi điện thoại thông minh ngày nay đều có thể chụp ảnh màn hình, nhưng đánh dấu chúng vẫn là một quá trình tẻ nhạt. Chà, với iOS 11, người dùng sẽ có thể đánh dấu ảnh chụp màn hình của họ ngay sau khi họ chụp. Tất cả những gì bạn cần làm là, chỉ cần chụp ảnh màn hình như bình thường và nhấn vào phần xem trước ảnh chụp màn hình xuất hiện trong vài giây ở góc dưới bên trái màn hình. Bây giờ, bạn sẽ có thể đánh dấu ảnh chụp màn hình của mình và nhấn vào Xong Xẻng để lưu ảnh chụp màn hình đã chỉnh sửa.

12. Thông báo liên tục

Ít nhất là các thông báo kiểu biểu ngữ tương tác của Apple trên iOS khá ấn tượng. Họ ít nhất chỉ đủ lâu để đọc toàn bộ thông báo và tự động biến mất. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ nhanh để đọc và do đó, biểu ngữ tạm thời có thể không tạo ra sự cắt giảm cho họ. Chà, một khi bạn đã cập nhật lên iOS 11, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các thông báo biểu ngữ tạm thời và liên tục cho từng ứng dụng.

Để hoàn thành hoanhtao3d.vnệc này, chỉ cần vào Cài đặt -> Thông báo và chọn ứng dụng bạn muốn bật thông báo liên tục. Bây giờ, chọn biểu tượng biểu ngữ của Pers Persentent như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Từ giờ trở đi, các thông báo kiểu biểu ngữ từ ứng dụng này sẽ không còn là tạm thời.

13. Chia sẻ ảnh chụp màn hình nhanh chóng

Mọi người thường chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh của họ để chia sẻ nó với người khác, nhưng ai muốn giải quyết rắc rối khi vào bên trong ứng dụng Ảnh chỉ để chia sẻ ảnh chụp màn hình cụ thể? Chà, với iOS 11, người dùng sẽ có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình của họ ngay sau khi họ chụp. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn và giữ vào bản xem trước ảnh chụp màn hình xuất hiện trong vài giây ở góc dưới bên trái của màn hình. iOS hiện sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng được hỗ trợ mà nó có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình của bạn. Quá trình chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình, trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn rất nhiều.

14. Bàn phím một tay

Nếu bạn đang sử dụng biến thể Plus của iPhone và nếu bạn có bàn tay thực sự nhỏ bé, có lẽ bạn sẽ sử dụng cả hai tay của mình mọi lúc để gõ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn nhắn tin trong khi bạn đang ăn hoặc uống và một tay của bạn không sạch? Chà, chỉ cần sử dụng bàn phím một tay, một tính năng tiện lợi đi kèm với bản cập nhật iOS 11.

Để tận dụng lợi thế của bàn phím này, chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng biểu tượng cảm xúc của trò chơi đặt ở dưới cùng của bàn phím. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy tùy chọn chuyển đổi giữa bàn phím thuận tay phải và tay trái . Chạm vào kiểu ưa thích của bạn để bắt đầu sử dụng bàn phím một tay ngay lập tức.

15. Lưu trang web dưới dạng PDF

Bạn đã bao giờ muốn lưu các trang web trực tuyến để đọc và chia sẻ ngoại tuyến sau đó chưa? Apple cho phép bạn làm điều đó với iOS 11. Khi bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành, bạn sẽ có thể nhanh chóng tạo một tệp PDF từ bất kỳ trang web nào. Để thực hiện hoanhtao3d.vnệc này, hãy nhấn vào biểu tượng của Share Share ở phía dưới trình duyệt Safari và chọn tùy chọn Tạo Tạo PDF . Sau khi hoàn tất, bạn có thể chỉ cần nhấn vào trên Done Done để lưu tệp PDF để sử dụng sau.

Tiền thưởng: Thủ thuật Siri

Trợ lý giọng nói cá nhân của Apple được đưa vào iOS trở nên thông minh hơn rất nhiều với phiên bản hệ điều hành mới nhất. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri dịch tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, trợ lý vẫn không thể dịch nó theo cách khác. Hy vọng rằng, điều đó sẽ được thực hiện bởi công ty có trụ sở tại Cupertino trong tương lai gần.

Siri cũng có thể tận dụng các ứng dụng cưỡi ngựa được cài đặt trên thiết bị iOS của bạn và đặt taxi cho bạn trong vòng vài giây. Nó thậm chí có thể đặc biệt chọn loại taxi mà bạn đang tìm kiếm và yêu cầu loại taxi cụ thể đó.

Ngoài ra, với iOS 11, Apple đã mở Siri cho các nhà phát triển, do đó, nhiều ứng dụng bên thứ ba như WhatsApp cũng được Siri hỗ trợ.

Xem thêm: Bộ Kèn Đồng /Kèn Gỗ – Giá Các Loại Kèn Đồng

Nâng cao trải nghiệm iOS của bạn với các thủ thuật iOS 11 này

Có một loạt các tính năng và thủ thuật mới được đưa vào phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Apple. Từ những cải tiến nhỏ như khả năng ghi lại màn hình của bạn, đến thiết kế lại hoàn toàn Trung tâm điều khiển, iOS 11 đã đi một chặng đường dài và là một bản nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật thiết bị iOS của mình lên phiên bản mới nhất để tận dụng tất cả các thủ thuật và tính năng này. Chà, thủ thuật iOS 11 nào bạn muốn thử, và tại sao? Hãy cho chúng tôi biết, bằng cách ghi lại ý kiến ​​có giá trị của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot