Thủ Thuật Kiểm Tra Iphone Của Bạn, Cách Kiểm Tra Iphone Trước Khi Mua

Kiểm tra iPhone cũ khi mua rất dễ, nếu bạn không phải ‘thợ’ để tháo máy ra thì vẫn còn nhiều cách để xem liệu số tiền bỏ ra có xứng đáng.

Đang xem: Thủ thuật kiểm tra iphone

1. Kiểm tra ngoại hình

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem các mép của màn hình có dấu hiệu bị ‘kênh’ hay bị mẻ, cấn hay không. Bởi một khi có dấu hiệu này, khả năng cao máy đã bị thay màn hình hoặc đã từng bị tác động lực mạnh ở bên ngoài.

Tiếp theo là bộ khung. Ngoại trừ iPhone 5c có khung làm bằng nhựa và các mẫu iPhone 8 trở lên có mặt lưng kính, thì hãy xem khung kim loại của máy có bị móp, oxy hoá nhiều không và còn màng loa bên trong không.

*

Đối với những mẫu máy có khả năng kháng nước, khay SIM sẽ có gioăng cao su, tuy nhiên, nếu mua máy cũ thì bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề này.

Một vài chi tiết khác bao gồm phím vật lý bấm có lỏng lẻo không. Nút gạt tắt âm lượng phải có rung khi gạt xuống.

2. Màn hình

Đầu tiên bạn hãy thử đặt hình nền của máy sang màu đen xem màn hình có bị hở sáng. Tiếp theo là ở màn hình màu trắng có vết ố hay liệu có xảy ra hiện tượng ‘âm ảnh’.

Âm ảnh là tình trạng màn hình sẽ lưu lại những hình ảnh mà bạn đang thao tác, đặc biệt là khi sử dụng máy trong thời gian dài và bị nóng lên.

*

Đối với những máy có 3D Touch, bạn hãy thử nhấn mạnh vào từng ứng dụng xem có điểm nào bị lỗi không. Hãy lưu ý ở phần này, không phải ứng dụng nào cũng sẽ hiện ra menu thao tác nhanh, do đó, nếu điểm đó không được thì hãy chuyển ứng dụng khác sang đó để thử lại nhé.

3. Phần mềm

Bước này cực kì quan trọng để kiểm tra xem máy bạn có phải máy Lock hay không. Khi đã chọn được chiếc máy có ngoại hình đẹp, hãy Khôi phục cài đặt gốc rồi kích hoạt bằng SIM, nếu được máy sẽ nhận SIM ngay, còn không sẽ là máy Lock. Cách thực hiện như sau:

Vào Cài đặtNhấn vào Cài đặt chungKéo xuống chọn vào Đặt lạiChọn vào Xoá tất cả nội dung & Cài đặt

Phiên bản JP/A là dành cho thị trường Nhật và phần lớn chúng đều là máy Lock. Do đó, bạn không nên lấy những mẫu này. Một vài phiên bản khác như LL/A (Mỹ), KH/A (Hàn Quốc),… cũng có Lock, do đó hãy thực hiện cách trên để kiểm tra nhé.

Tiếp theo, hãy xem máy đang chạy iOS bao nhiêu, nếu từ phiên bản iOS 11 trở lên thì những dòng máy sản xuất mới sẽ có luôn thông tin bảo hành bên trong phần Giới thiệu.

*

Hoặc không, bạn có thể lấy số Serial hoặc IMEI iPhone rồi truy cập lên trang https://checkcoverage.apple.com/ để kiểm tra bảo hành của máy.

4. Phần cứng

Hãy thử bật camera lên và làm tất cả những gì nó có thể thực hiện xem có lỗi gì không, ví dụ như chuyển qua lại giữa các chế độ (video, toàn cảnh, camera trước,…).

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Công Văn Bằng Excel Miễn Phí, Phần Mềm Quản Lý Công Văn

Thực hiện cuộc gọi để kiểm tra chất lượng loa ngoài và loa thoại ra sao, nếu bị rè thì nên chuyển sang máy khác.

*

Về các cảm biến, hãy thử mở ứng dụng la bàn để kiểm tra điều hướng (cảm biến la bàn). Lấy ngón tay che vào các cảm biến nằm cùng hàng loa thoại để xem khi thực hiện cuộc gọi màn hình có tắt đi không (cảm biến tiệm cận)

Về phần pin, ấn vào dòng Tình trạng pin xem còn bao nhiêu phần trăm. Nếu dưới 80% thì bạn nên thay viên pin mới.

5. Các tính năng bổ sung

Một vài kết nối trên máy như Wi-Fi, Bluetooth, 3G/4G, Airdrop đừng quên kiểm tra trước khi mua máy bạn nhé, tất nhiên là cả sóng khi thực hiện cuộc gọi nữa.

*

Đối với iPhone có vân tay hay Face ID, hãy tạo luôn ở chỗ mua để xem chúng có hoạt động không.

6. Kiểm tra tổng quát trong phần mềm

Đây là bước dễ nhất và bạn cần phải kết nối iPhone với máy tính để thực hiện, phần mềm bạn cần tải về là 3UTools.

Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả những thông số trên máy, bao gồm cả việc đã bị can thiệp bên trong, thay thế và sửa chữa hay chưa. Cần lưu ý rằng, việc kiểm tra bằng phần mềm chỉ để tham khảo, không phải tất cả đều chính xác, nhưng độ tin cậy của nó là trên 85%.

Tải về phần mềm 3UTools tại đây: http://www.3u.com/

Các bước kiểm tra iPhone khi mua cũ bằng 3UTools:

Mở phần mềm 3UTools lênKết nối iPhone với 3UToolsChấp nhận trên iPhone và máy tính để hai thiết bị kết nối với nhauBây giờ hãy ấn vào View Verification Report

*

Từ đây, bạn có thể nhìn thấy các dòng trên phần mềm hiện ra, mỗi dòng sẽ thể hiện cho một phần cứng trên máy, ví dụ như pin, màn hình, main,… Nếu ở cột Result ghi Normal tức là chưa thay thế sửa chữa / nếu là Maybe Change tức đã thay / How to Jugde? thì rất khó xác định, nhưng thông thường là chưa thay.

*

Như bạn thấy ở hình ảnh trên, đúng là mình đã thay pin chỉ vừa cách đây mấy ngày, chính vì thế mà dòng chữ Battery maybe change mới hiện ra.

Nếu kiểm tra thấy máy chưa sửa gì thì tốt, còn nếu kiểm tra thấy đã thay cả camera, màn hình,… (những linh kiện quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm thì tốt nhất là không nên mua).

7. Không nên làm gì khi mua iPhone cũ

Với những máy có hỗ trợ kháng nước, bạn không nên mong chờ gì ở tính năng này bởi không có gì đảm bảo được máy của bạn còn nguyên vẹn. Chính vì vậy, bạn không nên dùng cách “thổi” vào cạnh mép của máy bởi nó rất mất vệ sinh, hơn nữa nó không chứng tỏ được điều gì như các “thợ online” mách bảo.

8. Nhớ hỏi về bảo hành và quyền lợi

Khi quyết định mua iPhone cũ, hãy nhớ hỏi bảo hành của máy và cả những phụ kiện đi kèm (tặng kèm hay phải mua thêm).

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Bằng Token Eaag Và Cookie, Hướng Dẫn Login Facebook Người Khác Bằng Token

Vậy thôi, đó là cả những gì dễ nhất mà bạn có thể làm để kiểm tra iPhone cũ khi mua. Có bất kì câu hỏi nào hay đóng góp nào, bạn hãy bình luận ở phía dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ thú vị nhé.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot