Thủ thuật

Tổng Hợp Mẹo Và Thủ Thuật Oppo F3 Plus - Tin Của Bạn, 51 Tin Bài, Mẹo

Ra mắt cũng được một thời gian khá dài, thấy khá nhiều thành viên trên diễn đàn vẫn chưa biết làm chủ chiếc OPPO F3 Plus, nên nay mình xin tổng hợp mẹo và thủ thuật trên OPPO F3 Plus để giúp cho mọi người tiện theo dõi và sử dụng nhiều hơn.

Đang xem: Thủ thuật oppo f3 plus

*


Đối với những TV không có tính năng MiracastYêu cầu: Sử dụng Android Box Tivi có tính năng Miracast trong bài viết này mình sử dụng thiết bị Android Box Tivi có tên là MXQ ( như trên hình ) có giá từ 800k đến 1tr5

Cách sử dụng: Bước 1:
Trên Android BOX TV và điện thoại OPPO F3 Plus các bạn kết nối 02 thiết bị này cùng kết nối 1 mạng WifiBước 2: Trên Android BOX TV các bạn khởi động ứng dụng Miracast ( như trên hình )

*

Bước 3: Trên điện thoại OPPO F3 Plus vào Cài đặt -> Các kết nối không dây khác -> Hiển thị không dâyBẬT tính năng này lên sau đó bạn thấy tên thiết bị là Android_4de4 thì bạn bấm vào để kết nối ( Tính năng này chỉ có thể BẬT được khi bạn mở Wifi trên điện thoại và tuỳ thuộc vào tên của Android Box khác nhau mà tên thiết bị hiển thị trong phần hiển thị không dây sẽ khác nhau )

*

Đối với những TV có tính năng MiracastYêu cầu: Sử dụng Tivi có hỗ trợ tính năng Miracast. Ở đây mình sử dụng SmartTV của Sony 32 inch có tính năng MiracastBước 1: Bật tính năng Wifi Direct trên TV ( Setting/ Network/ Wifi Direct : On ) và chuyển TV sang chế độ Screen Mirroring

*
*

Bước 2: Trên điện thoại OPPO F3 Plus vào Cài đặt -> Các kết nối không dây khác -> Hiển thị không dây và BẬT tính năng này lên sau đó bạn thấy tên thiết bị là Bravia KDL-32W674Athì bạn bấm vào để kết nối

*

Cài đặt nhạc chuông trên OPPO F3 Plus khá đơn giản tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng Smartphone lần đầu thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây mình xin Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thao tác cài đặt nhạc chuông trên OPPO F3 PlusĐầu tiên, hãy truy cập vào mục sau: Cài đặt > Âm thanh và RungTại đây, bạn sẽ thấy khá nhiều tuỳ chỉnh. Chúng ta có thể để chiếc OPPO F3 Plus rung khi đổ chuông hoặc khi tắt tiếng bằng cách vuốt công tắc sang bên phải ở 2 dòng đầu tiên.

Xem thêm: Phần Mềm Ftp Server Là Gì? Top 5 Phần Mềm Kết Nối Ftp Tốt Nhất

*

Khu vực bên dưới là âm lượng của nhạc chuông cũng như từ ứng dụng bất kì. Theo mình, loa trên OPPO F3 Plus cho âm lượng rất to vì thế để tránh phiền người xung quanh, chúng ta chỉ nên kéo cỡ 80% mà thôi.Ngay bên dưới là nơi thiết lập nhạc chuông điện thoại, Âm báo tin nhắn và Báo thức . 3 mục này đều có cách thiết lập tương tự nhau. Cụ thể như khi nhấn vào mục Nhạc Chuông điện thoại, bạn có thể lựa chọn các nội dung có sẵn do OPPO cung cấp, theo mình nhạc chuông mặc định của máy là khá hay rồi.

Xem thêm: Mua Bán, Thanh Lý Máy Tính Đồng Bộ Core I7, Thanh Lý Xác Máy Tính Đồng Bộ Hp Và Những Lưu Ý!

*

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng bài nhạc yêu thích làm nhạc chuông, hãy bấm vào dòng “Chọn từ thư mục”, tại đây các tập tin âm thanh có trong bộ nhớ máy sẽ được liệt kê ra để bạn lựa chọn.Một lời khuyên là bạn nên tìm và tải về các bản nhạc không nên quá dài (tốt nhất là điệp khúc) vì một hồi chuông điện thoại reo chỉ kéo dài khoảng 30 giây đến 1 phút mà thôi, chúng ta nên chọn đoạn hay nhất mà nghe thôi, phải không nào?

*

Một cách khác để lựa chọn bản nhạc ngoài hệ thống làm nhạc chuông cũng rất dễ làm là: khi ở giao diện phần mềm nghe nhạc mặc định của máy, ở mỗi bài hát sẽ có một dấu stick ở bên phải.Hãy nhấn vào đây và tiếp tục nhấn chọn dòng thứ 3 “ Đặt làm nhạc chuông”. Khi đó một menu thông báo sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn bài hát đó sẽ làm nhạc chuông cuộc gọi, tin nhắn, báo thức, liên lạc hoặc Lịch.Hướng dẫn tải nhạc Lossless trên OPPO F3 Plus bằng ứng dụng CSN Bước 1: download và Cài đặt apps CSN tại đây

*

Bước 2: Vào phím Menu -> Bảng Xếp Hạng âm nhạc hoặc bạn có thể tìm kiếm bằng cách vào phần tìm kiếm của ứng dụng CSN

*

Bước 3: Bấm vào nút “3 chấm” -> Chọn tải về -> Chọn chất lượng do.w.n.lo.ad về là Lossless và bấm nút Tải về

*

Bước 4: Sau khi do.w.n.lo.ad xong bạn vào ứng dụng âm nhạc chọn Tất cả bài hát bấm vào nút Quét bài hát cục bộ -> Chọn bắt đầu quét để tìm ra những bản nhạc Lossless vừa do.w.n.lo.ad về sau khi Load xong chỉ việc thưởng thức bằng chiếc tai nghe hoặc dàn âm thanh của bạn

*

Video Hướng dẫn download OPPO F3 Plus được trang bị khe SIM lai (2 SIM hoặc 1 SIM + 1 thẻ nhớ) và đặc biệt còn sử dụng được mạng di động 4G/LTE cho tốc độ “lướt Internet” vi vu. Sau đây, mình xin Hướng dẫn các bạn cách lắp SIM và thẻ nhớ trên chiếc máy này.

*

Như đã biết, khe SIM của OPPO F3 Plus nằm bên cạnh phải và thuộc dạng rút. Điều này có nghĩa bạn sẽ cần đến que chọt SIM để nhấn vào cái lỗ “bé tí ti” bên cạnh để đẩy khe SIM ra bên ngoài. Một điểm đặc biệt lưu ý, nếu không có que chọt SIM, bạn chỉ nên dùng kim may đồ hoặc kim kẹp giấy để lấy khe SIM ra mà thôi.Vì nếu sử dụng những vật mềm như que tăm thì sẽ có nguy cơ bị gãy trong lúc đút vào khe từ đó dẫn đến trường hợp bị kẹt và không thể lấy ra được nữa. Lúc này, bạn chỉ còn cách mang lên trung tâm bảo hành bung máy ra mà thôi. “Đừng thử dù chỉ một lần nhé” .Cách gắn SIM cũng cực kì đơn giản. trên khe SIM sẽ đánh số cho chúng ta phân biệt SIM 1 hoặc SIM 2. Vì OPPO F3 Plus sử dụng SIM NANO, nên bạn cần lưu ý đi cắt SIM trước nếu như SIM đang sử dụng thuộc loại lớn (cổ điển và micro).Ngoài ra, nếu muốn sử dụng thẻ nhớ thì bạn chỉ được gắn 1 SIM mà thôi, khe còn lại dùng làm nơi đặt thẻ microSD.Sau khi lắp xong, OPPO F3 Plus sẽ mất khoảng 10 giây để bắt sóng tín hiệu cho SIM. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy góc trái trên của giao diện xuất hiện vạch sóng.Tiếp theo bạn hãy vào đường dẫn sau để thiết lập chức năng SIM: Cài đặt > Sim kép và mạng di động .Tại đây, thông tin SIM của bạn sẽ hiện ở hai mục đầu tiên. Khi nhấn vào, chúng ta có thể đổi được tên SIM, điểm truy cập, số của SIM (mặc định số của SIM sẽ được hiện sẵn khi lắp SIM vào nên không nhất thiết phải đổi nhé).Ở mục cài đặt chung, chúng ta có thể bật tắt việc sử dụng mạng dữ liệu, chuyển vùng dữ liệu (khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài, còn nếu ở Việt Nam thì không cần phải bật lên).Tiếp theo là kiểu mạng ưu tiên, mặc định máy sẽ lựa chọn tự động sử dụng mạng 4G/LTE (nếu SIM có hỗ trợ). Tuy nhiên trong một số trường hợp cần tiết kiệm pin hoặc dữ liệu, bạn cũng có thể chỉnh thành chỉ sử dụng 3G hoặc 2G.Ở mục cài đặt thẻ mặc định, bạn có thể thiết lập SIM nào dùng để thực hiện cuộc gọi, SIM nào dùng để phát 4G/LTE. Theo kinh nghiệm sử dụng, nếu 2 SIM của bạn đều có thể nghe gọi được thì chúng ta nên để mục Quay số là “Hỏi khi gọi”. Lúc này mỗi khi bạn bấm số để gọi, máy sẽ tự động hỏi chúng ta muốn dùng SIM nào.

*

Show More

Related Articles

Back to top button
Close