Thủ Thuật Spam Facebook – Khắc Phục Khi Facebook Tự Động Spam Trên Tường

Chặn spam trên Facebook là tính năng giúp bạn tránh sự làm phiền của người bạn không thích. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng tính năng chặn spam trên Facebook bằng máy tính hoặc điện thoại nhanh gọn nhất nhé!

1Chặn spam trên Facebook là gì?

Tính năng chặn spam này giúp người dùng thoát khỏi nạn tin nhắn kiểu: Rao vặt bán SIM, bán nhà, tuyển dụng, lừa đảo trúng thưởng và thậm chí chứa virus khi họ biết email hoặc số điện thoại của bạn. 

Chức năng chính là công cụ lọc tin nhắn, đồng nghĩa với việc chỉ có những tin nhắn từ bạn bè, người quen của bạn mới được xuất hiện, còn lại tin nhắn lạ chưa rõ nguồn gốc đều sẽ được đưa vào mục tin nhắn chờ (Message Requests) và trở thành một yêu cầu chờ được chấp thuận. 

Hạn chế:

Một số tài khoản chuyên để bán hàng hoặc các nhu cầu cần liên lạc nhiều với khách hàng sẽ gặp khó khăn, do các tin nhắn gửi đi đều bị đưa vào mục tin nhắn chờ.Đa số người nhận được đều không để ý đến tính năng này nên có thể bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng. Đồng thời, bạn sẽ không biết được đối phương đã đọc tin nhắn hay chưa cho tới khi họ bấm vào nút Trả lời.

Đang xem: Thủ thuật spam facebook

2Hướng dẫn chặn Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập Facebook trên máy tính, nhấp vào biểu tượng tam giác chỉ xuống bên phải trên thanh thông báo, chọn mục Cài đặt.

Bước 2:

Chọn phần Quyền riêng tư, ở phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn chỉ cần nhấn vào dòng Chỉnh sửa kế bên mục mà bạn muốn giới hạn như: Gửi lời mời, tìm kiếm bằng email hay số điện thoại với các chế độ: Mọi người, bạn của bạn bè, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc tùy chỉnh.

Thông thường chế độ bạn của bạn bè hoặc bạn bè sẽ hạn chế cho bạn bị làm phiền từ những người lạ.

3Hướng dẫn chặn Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook bạn nhấp vào biểu tượng 3 gạch ngang, chọn mục Cài đặt & Quyền riêng tư.

Xem thêm: Máy Inbody: Đo Inbody Miễn Phí Là Bao Nhiêu? Đo Inbody Miễn Phí

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Lối tắt quyền riêng tư, ở phần Quyền riêng tư bạn chọn mục Xem các cài đặt quyền riêng tư khác.

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống đến phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn >> nhấn vào mục cần thay đổi chế độ: Mọi người, bạn của bạn bè, bạn bè, chỉ mình tôi hoặc tùy chỉnh >> Chọn vào chế độ bạn muốn là hoàn tất. 

Nếu bạn muốn hạn chế người lạ tìm kiếm thì bạn nên để chế độ bạn bè hoặc bạn của bạn bè.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 Cho Mac Dễ Dàng Nhất, Cách Cài Win 10 Cho Macbook Pro Và Air

Trên đây, Điện máy XANH đã giới thiệu đến các bạn cách chặn tin nhắn spam từ người lạ trên facebook làm phiền đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot