Thủ Thuật Sử Dụng Máy Tính Nhanh Hơn Mà Bạn Chưa Biết, Tổng Hợp Các Mẹo Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Việc sử dụng máy tính phục công việc cũng như học tập là nhu cầu tất yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên để biết cách thao tác trên máy tính nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo hay giúp thao tác trên máy tính nhanh, các bạn cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Thủ thuật sử dụng máy tính nhanh hơn

Vận dụng một số bí kíp giúp việc sử dụng máy tính nhanh và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức. Hãy cùng hoanhtao3d.vn.vn tìm hiểu một số mẹo hay giúp thao tác trên máy tính nhanh hơn nhé.

*

3. Phục hồi các thao tác vừa thực hiện

Khi bạn thực hiện nhầm thao tác nào đó trên máy tính như: Xóa, di chuyển nhầm dữ liệu, … Bạn đừng lo lắng, có một cách giúp bạn khôi phục lại thao tác vừa thực hiện đó là nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Z. Đây còn là công cụ để khôi phục lại các thao tác trong Word, Excel, …

Xem thêm: Tải Game Garena Liên Quân Mobile Apk For Android, Garena Liên Quân Mobile

4. Tạo phím tắt để khởi động ứng dụng

Có một cách khác giúp bạn khởi động và sử dụng các ứng dụng trên máy tính nhanh hơn đó là thiết lập các tổ hợp phím tắt để khởi động các chương trình cần thiết nhanh hơn. Tuy nhiên là bạn phải nhớ các tổ hợp phím tắt đã thiết lập cho từng ứng dụng để sử dụng nó hợp lý. Để thiết lập phím tắt cho ứng dụng bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng đó và chọn Properties –> tab Shortcut và tùy ý thiết lập tổ hợp phím tắt.

Xem thêm: Nhạc Làm Video Chúc Mừng Sinh Nhật, Những Bài Hát Hay Về Sinh Nhật

*

5. Truy cập dữ liệu nhanh bằng thanh Taskbar

Thanh Taskbar cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng hữu ích, ngoài việc đưa các ứng dụng và sử dụng chúng hiệu quả, bạn còn có thể truy cập nhanh vào các dữ liệu trên máy tính bằng cách thêm lựa chọn Toolbar để truy cập đến các dữ liệu nhanh hơn: Nhấn chuột phải vào thanh Taskbar –>Toolbar –> Thông thường chọn Desktop. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách Duyệt nhanh dữ liệu bằng thanh Taskbar

*

http://hoanhtao3d.vn/meo-hay-giup-thao-tac-tren-may-tinh-nhanh-2796n.aspx Trên đây, hoanhtao3d.vn.vn đã chia sẻ đến các bạn một số mẹo hay giúp thao tác nhanh trên máy tính. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể áp dụng các mẹo này trong quá trình thao tác trên máy tính.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot