Top 10 phần mềm diệt virus tốt và hiệu quả nhất 2019

[ad_1]

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Các loại virus, malwares và trojan ngày càng phát triển rất nhanh, phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng cần thiết nhất trên mọi hệ thống.

Tuy nhiên vấn đề phát sinh ở đây chính là ngày càng có nhiều phần mềm, chương trình diệt virus miễn phí được “ra đời”, do đó việc lựa chọn phần mềm, chương trình diệt virus nào tốt nhất mới là điều quan trọng.

Top 10 phần mềm diệt virus tốt nhất

Trong bài viết dưới đây Vua Máy Tính sẽ giới thiệu cho bạn 10 phần mềm diệt virus hiệu quả tốt, miễn phí và hiệu quả nhất trên máy tính, được đánh giá cao về mức độ phổ biến, bản cập nhật và không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Kaspersky Free Antivirus

Bạn cũng có thể tải về Key Kaspersky Internet Security 90 Ngày và phần mềm Kaspersky Reset Trial để sử dụng liên tục

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Nền tảng: Windows XP hoặc phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion hoặc các phiên bản sau.

Đây được xem là phần mềm diệt virus được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Kaspersky Free Antivirus bao gồm những tính năng cơ bản như quét tập tin, quét email, quét tin nhắn tức thì (Instant Messaging), phòng vệ trước các website độc hại và lừa đảo.

Hãng cho biết công nghệ nhận dạng mã độc của Kaspersky Free là rất tiên tiến và hoàn toàn tương tự so với phiên bản trả phí.
Do có lượng tính năng ít hơn, Kaspersky Free cũng yêu cầu ít tài nguyên hệ thống hơn phiên bản trả phí. Hãng cũng khẳng định rằng khác với một số trình antivirus miễn phí khác (khi thường theo dõi người dùng để quảng cáo và vi phạm quyền riêng tư của họ để làm lợi cho hãng sản xuất), Kaspersky Free sẽ không gặp phải tình trạng này.

AVG AntiVirus Free

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Trên thực tế, thuật ngữ “free antivirus” từ lâu đã gắn liền với thương hiệu AVG. Với hàng triệu người dùng trên thế giới AVG đã rất cố gắng trong việc tích hợp những biện pháp bảo vệ tiên tiến nhất và hoàn toàn miễn phí. Chức năng bảo vệ mạnh mẽ theo thời gian thực làm cho AVG Free là sự lựa chọn đầu tiên khi so sánh với các giải pháp bảo mật khác.

Phần mềm được cập nhật tự động hàng ngày để đảm bảo cho hệ thống của bạn có khả năng chống lại các mối đe dọa mới nhất được phát hiện. Đặc biệt là không làm chậm tốc độ xử lý của máy tính.

Microsoft Security Essentials

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Đây là một chương trình diệt virus được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows 7. Tuy nhiên do có lượng tải về khổng lồ nên sau đó nó đã được hỗ trợ thêm cho Windows Vista và Windows XP.

Microsoft Security Essentials chạy rất nhẹ nhàng ở chế độ nền, vì thế bạn có thể tự do sử dụng máy tính của mình như ý muốn mà không lo bị gián đoạn hoặc máy tính chạy chậm.

Với việc chạy như một cửa sổ dịch vụ tại trình khởi động của hệ thống, chương trình chiếm rất ít tài nguyên và bảo vệ theo thời gian thực khá ấn tượng, miễn là bạn luôn giữ cho nó được cập nhật.

Avast Free Antivirus

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Avast free antivirus là một trong những chương trình chống virus lâu đời nhất và hứa hẹn nhiều triển vọng với an ninh thực sự chặt chẽ ngay cả trên phiên bản miễn phí.

Được tích hợp tính năng chống thư rác Anti-Spam, giao diện dễ sử dụng và bảo vệ theo thời gian thực, đặc biệt đối với các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash. Khi thực hiện quá trình quét khác nhau, chức năng quét theo yêu cầu của Avast được bình chọn là nhanh nhất trong các giải pháp chống virus miễn phí.

Avira Free Antivirus

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Avira Free Antivirus tuy có sự xuất hiện khá ấn tượng nhưng không phải giải pháp bảo vệ tốt nhất theo thời gian. Đây là chương trình rất tốt cho những bảo mật cơ bản chống lại virus và sâu máy tính. Tốc độ quét chưa nhanh, gây mất thời gian trong việc phát hiện virus nhưng có khả năng diệt sạch sẽ tất cả các sâu, trojan và phần mềm gián điệp ẩn náu sâu trong máy tính.

Do chỉ có module chống virus cơ bản trong bản miễn phí nên Avira rất nhẹ, không bao giờ làm chậm quá trình xử lý của hệ thống ngay cả khi cập nhật ở chế độ nền.

BitDefender Antivirus Free Edition

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Nền tảng: Windows XP hoặc cao hơn, Android 2.3 hoặc cao hơn.

BitDefender Free Antivirus cũng là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực (Real-time Shield), phát hiện và ngăn chặn các ứng dụng trên Windows đang cố gắng truy cập internet , quét Rootkit và quét HTTP….

BitDefender Free Antivirus được xem là phần mềm diệt virus hiệu quả nhất trên Windows.

AdAware Free Antivirus

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Nền tảng: Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn.

AdAware Free Antivirus của Lavasoft là một trong những phần mềm diệt virus được nhiều người dùng đánh giá cao. Phần mềm được tích hợp liền mạch với một công cụ chống phần mềm gián điệp mạnh mẽ tạo nên lá chắn kiên cố bảo vệ máy tính người dùng khỏi các cuộc tấn công của virus, trojan, dialer, rootkit, bot và tin tặc.

Giao diện phiên bản mới nhất của phần mềm cũng được cải tiến hơn so với phiên bản cũ.

Ngoài ra phần mềm cũng được tích hợp thêm một số tính năng như mô phỏng Sandbox,  lịch trình quét và command line scanner… ngăn chặn  sự phát triển và các cuộc tấn công của virus, rootkit…

Nếu đang phân vân không biết lựa chọn ứng dụng diệt virus nào thì phần mềm diệt virus miễn phí AdAware là một trong những lựa chọn hàng đầu bạn có thể lựa chọn.

FortiClient

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Nền tảng: Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn, Mac OS X Snow Leopard (10.6) hoặc cao hơn, iOS 5.1 hoặc cao hơn, Android 4.0 (ICS) hoặc cao hơn.

FortiClient là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả nhất, và được xếp vào Top các ứng dụng diệt virus hàng đầu. FortiClient cung cấp bộ lọc Web, Firewall (tường lửa), tối ưu hóa mạng lưới và Parental Controls. Ngoài ra phần mềm cũng cung cấp các giải pháp phát hiện phishing và được tích hợp thêm VPN Client.

Mặc dù FortiClient được thiết kế để làm việc cùng thiết bị mạng, tuy nhiên FortiClient 5.0 cũng có chức năng giống như một chương trình diệt virus độc lập, được tích hợp cả Parent Control và VP Client.

Tuy nhiên việc tối ưu hóa hệ thống mạng dường như chỉ có hiệu quả với FortiGate Devices và phần mềm cũng kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn các URL độc hại. Thêm nữa các chức năng của hệ thống VPN Client và Parental Control cũng bị hạn chế.

Comodo Antivirus

10 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Comodo Antivirus có một mức độ thông minh về chức năng, bao gồm khả năng phát hiện các mối đe dọa dựa trên hành vi. Hoạt động nguy hiểm tiềm tàng hoặc nhập cảnh sẽ được phân lập trong ‘Antivirus Jail’ ngay sau khi phát hiện.

Điều này bảo vệ máy tính của bạn trong khi tệp tin được xác minh và thử nghiệm. Các tập tin được một mối đe dọa, nó sẽ bị xóa. Comodo Antivirus kết hợp tốt nhất các định nghĩa virus trên máy tính để bàn và đám mây để xác định liệu một tệp tin thuộc danh sách an toàn hay một mối đe dọa dựa trên phản hồi của người dùng cũng như các gợi ý chuyên gia.

Ngoài ra còn Windows Defender

Microsoft đã cải tiến Windows Defender, giải pháp bảo mật được cung cấp mặc định trên Windows 10. Bằng chứng là số điểm lần này đã cao hơn so với các bảng xếp hạng gần đây. Cụ thể là 6 điểm bảo mật, 5.5 điểm cho hiệu suất và 4 điểm cho tính khả dụng.

hiệu suất phần mềm diệt virus

Theo kết quả kiểm tra chi tiết, Windows Defender đã ngăn chặn 98,9% trong tổng số các cuộc tấn công phần mềm độc hại vào tháng 11 và kết quả này tăng lên 100% trong tháng 12. Nhưng Windows Defender sẽ làm chậm khoảng 6% và Kaspersky làm chậm khoảng 13% khi duyệt web.

Xem thêm các thủ thuật về máy tính tại đây.

[ad_2]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: crack

Khuyễn Mãi Hot