More

  Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Văn Bản Trên Ảnh Trên Điện Thoại Đơn Giản Đẹp, Dễ Nhất

  Bạn đang xem: Top 5 Phần Mềm Chỉnh Sửa Văn Bản Trên Ảnh Trên Điện Thoại Đơn Giản Đẹp, Dễ Nhất Tại Hoanhtao3d.vn

  Bạn cần phải gõ lại một đoạn văn bản khá dài từ một bức ảnh chụp, nhưngnếu cứ ngồi sao chép từng từ thì quá lâu phải không? 4 ứng dụng chuyển ảnhthành chữ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách nhanh chóng hơnrất nhiều.

  Đang xem: Phần mềm chỉnh sửa văn bản trên ảnh

  *

  4 ứng dụng chuyển ảnh thành chữ tốt nhất hiện nay

  Text Fairy – ứng dụng được ưa chuộng số 1 hiện nay

  Ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản đến từ nhà phát triểnRenard Wellnitz này chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng với nhu cầu copy các đoạnvăn bản chỉ ở dạng hình ảnh. Khi bạn nhìn thấy một đoạn văn trên sách, bạn cũngcó thể chụp lại, sau đó scan thành dạng text để dịch, copy/paste/xuất thànhfile word…

  *

  Text Fairy là một trong những ứng dụng miễn phí hiếm hoi có hỗ trợ tínhnăng chuyển ảnh thành văn bản tiếng Việt.

  Ứng dụng hoạt động rất tốt, chỉ cầnbạn chụp ảnh rõ nét một chút thì các chữ sẽ quét được khá chính xác, những từnào ứng dụng không chắc chắn kết quả sẽ cho màu đỏ. Bạn có thể cài đặt ứng dụngText Fairytại đây(tương thích với các thiếtbị chạy Android 4.0.3 hoặc cao hơn)

  Trong lần đầu tiên sử dụng, bạnhãy bấm vào nút download Your Language và tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt, thựchiện tương tự đối với các ngôn ngữ khác.

  Giao diện của ứng dụng khá đơn giảnvới hai nút chức năng chính ở góc trên bên phải, người dùng có thể thực hiện việctrích xuất văn bản tiếng Việt bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hình ảnh có sẵntrong thư viện. Tiếp theo, bạn cần thiết lập khu vực chứa văn bản cần lấy rồinhấn vào biểu tượng mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ tương ứng và chờ một látđể quá trình trích xuất hoàn tất.

  Office Lens – ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản từ Microsoft

  Microsoft mới đây vừa chính thứcphát hành Office Lens, một ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản giúp bạn biến iPhone và smartphone Androidtrở thành những chiếc máy quét tài liệu. Office Lens cho phép người dùng sử dụngcamera của smartphone chụp lại các trang tài liệu, các công thức món ăn, danhthiếp, menu…rồi chuyển các chữ viết có trên ảnh đó thành file văn bản rồi lưuvào Microsoft OneNote – ứng dụng ghi chú miễn phí trên Windows, Windows Phone,iOS, Android và web.

  *

  Office Lens, ứng dụng giúp bạn biến iPhone và smartphone Android trở thành những chiếc máy quét tài liệu thực thụ

  Office Lens có thể nhận diện chữviết trên ảnh bằng công nghệ nhận diện ký tự quang học (optical characterrecognition – OCR). Bạn cũng có thể chuyển các tài liệu mà mình quét sang địnhđịnh dạng Microsoft Office như Word, PowerPoint. Microsoft cũng hỗ trợ lưuthành các định dạng file khác như PDF và JPG. Theo Microsoft, Office Lens đượctrang bị tính năng quét danh thiếp riêng để giúp bạn nhanh chóng chuyển tấmdanh thiếp thành một contact rồi lưu trong danh bạ điện thoại.

  Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Điện Thoại Bàn Miễn Phí Về Máy, Nhạc Chuông Điện Thoại Bàn Cổ Xưa

  Tải về Office Lens cho người dùngiOS tại đây và cho hệ điều hành Android tại đây

  CamScanner Free – ứng dụng chuyển ảnh thành chữ miễn phí được yêu thíchnhất

  CamScanner là ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản free chophép người dùng số hóa văn bản, tài liệu thành ảnh số hoặc chuyển văn bản trênhình ảnh thành tập tin PDF, file word trong tích tắc.

  Để bắt đầu, bạn hãy cài đặt ứng dụngCamScanner cho Android tại đây hoặc iOS tại đây. Sau đó, tại giao diệnchính, người dùng có thể thêm hình ảnh bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hìnhtrong thư viện. Tiếp theo, bạn hãy thiết lập khu vực có chứa văn bản, nhấn vàotùy chọn “Recognize” trong thanh menubên dưới và chờ một lát để quá trình này hoàn tất.

  *

  Tất cả các tài liệu giấy, hóa đơn, các ghi chú, chữ viết trên bảng trắngcó thể được quét và xử lý tự động.

  Tất cả trong một, đó là lý do mà ứngdụng CamScanner Free trở nên phổ biến và được hơn 40 triệu lượt người dùng trêntoàn thế giới tải về sử dụng. Nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao và thay đổichất lượng hình ảnh, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

  Google Keep – ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản từ Google

  Trước đây, tính năng trích xuấtvăn bản chỉ có sẵn trên Google Docs nhưng mới đây Google đã mang tính năng nàysang Google Keep, giúp ứng dụng ghi chú này đã tốt nay lại tốt hơn.

  Đầu tiên, bạn hãy tải ứng dụngGoogle Keep cho điện thoại tại Android tại đây hoặc cho iOS tại đây

  *

  Google Keep được phát triển bởi chính Goolgle

  Để bắt đầu, bạn chạm vào khungTake a note ở góc trái bên dưới, nhập Title (tiêu đề) và phần nội dung ghi chú.Sau đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm vào hình ảnh có chứa văn bản cầntrích xuất. Tiếp theo, bạn hãy bấm vào phần hình ảnh một lần nữa, sau đó nhấpvào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn “Grab image text”. Văn bản được trích xuất sẽ nằm ngay bên dướihình ảnh và được thêm vào ghi chú.

  Xem thêm: Top 5 Phim Chuyển Thể Từ Game Đình Đám, 10 Bộ Phim Chuyển Thể Từ Game Ăn Khách Nhất

  Ngoài ra, điện thoại vivo cũng đã được tích hợp chức năng scan tài liệu ngay trực tiếp trên điện thoại, rất tiện dụng khi không phải tải các ứng dụng khác.

  Hy vọng với 4 ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản được tindùng trên đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và đạt hiệu quả công việccao nhất. Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox