Video Cách Làm Bánh Bèo Ngọt Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê

Tuổi thơ ai cũng đã từng ăn những miếng bánh bèo ngọt thơm ngon, beo béo. Bạn có muốn sống lại thời thơ ấu cùng những miếng bánh bèo chén nhỏ nhắn ấy. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm món bánh của tuổi thơ này ngay thôi nào!
Bánh bèo ngọt đậu xanh

Nguyên liệu làm Bánh bèo ngọt đậu xanh Cho 4 người

Bột gạo 200 g Bột năng 50 g Đường thốt nốt 200 g Đường cát 40 g Hành lá 3 nhánh Lá dứa 3 lá Nước cốt dão 350 g Nước cốt đặc 100 g Đậu xanh không vỏ 100 g Muối 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bánh bèo ngọt

Làm nhân đậu

Đậu xanh mua về bạn ngâm trong nước từ 2 – 3 tiếng, sau đó vo sạch.Cho đậu xanh vào nồi, đổ thêm vào 350ml nước. Nấu ở lửa vừa cho đến khi đậu xanh chín mềm.Đậu xanh đã chín mềm, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường và cho đậu xanh vào thau hoặc tô và tán cho nhuyễn mịn. Hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 1 muỗng dầu ăn và bắt đầu sên đậu xanh trên ngọn lửa nhỏ. Sên đậu xanh từ 2 – 3 phút cho đậu xanh sánh mịn thì tắt bếp.

Đang xem: Video cách làm bánh bèo ngọt

Mách nhỏ: Việc ngâm đậu xanh trước khi chế biến sẽ giảm thiểu hàm lượng phytic acid chất ức chế enzyme giúp giá trị dinh dưỡng của đậu xanh được gia tăng.Ngoài ra, khi ngâm đậu xanh, chúng sẽ trở nên mềm hơn, khiến quá trình chế biến cũng như tiêu hóa của người dùng dễ dàng hơn.Xem chi tiết: Tại sao cần ngâm đậu, hạt ngũ cốc trước khi chế biến?
Bước 1 Làm nhân đậu Bánh bèo ngọt đậu xanh
Bước 1 Làm nhân đậu Bánh bèo ngọt đậu xanh
Bước 1 Làm nhân đậu Bánh bèo ngọt đậu xanh

Pha bột

Để nấu đường thốt nốt nhanh hơn, bạn dùng dao cắt đường thốt nốt thành những miếng nhỏ.Đường thốt nốt cắt xong bạn cho vào một nồi nhỏ. Giữ lại một phần nhỏ để nấu nước cốt.Cho vào nồi 250ml nước cùng ít muối sau đó tiến hành đun nước đường. Đợi khi đường tan hết thì tắt bếp.Cho vào tô toàn bộ bột mì, bột gạo cùng 25g bột năng, dùng muỗng khuấy đều phần bột lên.Đổ từ từ 250ml nước vào bột, vừa đổ vừa khuấy cho bột hòa đều ra.Nước đường để nguội đến khoảng 30 – 40 độ thì bạn pha chung với hỗn hợp bột mì.Múc từng vá nước đường lượt qua rây lọc, cho đến khi hết nước đường. Khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan với nhau.

Hấp bánh

Quét lên miệng chén một lớp dầu ăn mỏng, khuấy đều và đổ khoảng nửa vá bột vào chén.Bắc xửng hấp lên bếp, đợi khi nước sôi thì xếp gọn gàng từng chén bột vào xửng và hấp bánh trong vòng 5 phút.Bánh hấp chín bạn dùng xiên que để lấy bánh ra ngoài. Múc đậu xanh cho lên bánh cho đến khi hết nhân bánh bạn nhé!

Nấu nước cốt

Hành lá bạn rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhuyễn lá hành.Pha vào 25g bột năng còn lại một ít nước và khuấy đều lên.Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, ít muối, đường thốt nốt, đường cát, lá dứa, hỗn hợp bột năng, nước cốt dừa đặc và hành lá vào nồi.Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Vớt lá dứa ra ngoài là đã hoàn thành phần nước cốt.

Thành phẩm

Múc một vá nhỏ nước cốt đổ lên bánh là đã có thể thưởng thức ngay món bánh bèo ngọt rồi.Món ăn thơm mùi lá dứa, bánh mềm dai với độ ngọt vừa phải hòa cùng nước cốt beo béo rất vừa ăn.Bạn có thể rắc lên trên bánh một ít vừng để tăng hương vị của bánh hơn.

Nguyên liệu làm Bánh bèo ngọt đường thốt nốt Cho 4 người

Bột gạo 200 gr Bột năng 30 gr Đường thốt nốt 300 gr Nước cốt dừa 400 ml Hành lá 2 nhánh (cắt nhỏ) Mè rang 1 ít Dầu ăn 1 ít Muối / đường 1 ít

Pha bột

Cho vào tô 200gr bột gạo, 20gr bột năng (khoảng 2 muỗng canh), 350ml nước, dùng phới trộn đều hỗn hợp.Thêm phần nước đường vào, tiếp tục trộn đều, để bột nghỉ ở nơi khô thoáng 30 phút.

Hấp bánh

Quét lên miệng chén một lớp dầu ăn mỏng, khuấy đều và đổ khoảng nửa vá bột vào chén.Bắc xửng hấp lên bếp, đợi khi nước sôi thì xếp gọn gàng từng chén bột vào xửng và hấp bánh trong vòng 4 – 5 phút.

Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh mua về bạn ngâm trong nước từ 2 – 3 tiếng, sau đó vo sạch.Cho đậu xanh vào nồi, đổ thêm vào 200ml nước. Nấu ở lửa vừa khoảng 20 phút cho đến khi đậu xanh chín mềm.Đậu xanh đã chín mềm bạn đem đi xay nhuyễn sau đó bạn cho đậu xanh qua chảo sên trên lửa nhỏ, thêm 1 ít muối và tán cho nhuyễn mịn, tắt bếp.

Làm nước cốt đường thốt nốt

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml nước cốt dừa, 200gr đường thốt nốt vào nấu tan, tắt bếp.

Xem thêm: Phần Mềm Ghi Đĩa Cd Chuyên Nghiệp, download Nero

Làm nước cốt hành

Cho 10gr bột năng (khoảng 1 muỗng canh) vào chén, thêm 30ml nước lọc, khuấy tan.Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml nước cốt dừa, 1.5 muỗng canh đường cát, nước bột năng, 1 ít muối vào nấu sôi, thêm hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Hoàn thành

Lấy chén bánh bèo ra dĩa, quết thêm đậu xanh, nước cốt đường thốt nốt, nước cốt hành, 1 ít mè rang và thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Bánh bèo ngọt đường thốt nốt với hương vị ngọt ngào.Đặc biệt hòa quyện giữa hương thơm đường thốt nốt và nước cốt dừa béo ngậy, khiên ai ăn một lần cũng phải nhớ mãi.Cùng trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nào.

Nguyên liệu làm Bánh bèo ngọt lá dứa Cho 4 người

Bột gạo 105 gr Bột năng 20 gr Nước lá dứa 100 ml Nước cốt dừa 325 ml Mè rang 1 ít Đậu phộng rang 1 ít Màu thực phẩm màu xanh 1 ít Đường cát 80 gr Muối 1 ít Dầu ăn 1 ít

Trộn bột lá dứa

Cho vào tô 60gr bột gạo, 20gr bột năng, 50gr đường cát, 1 ít muối, dùng phới trộn đều và thêm 100ml nước lá dứa, 100ml nước lọc, 100ml nước cốt dừa.Tiếp tục dùng phới trộn đều cho đến khi bột tan, nếu bạn muốn màu bánh đẹp hơn có thể cho thêm 1 – 2 giọt màu thực phẩm màu xanh lá nha.Để thành phẩm bánh được mịn, ngon, bạn rây bột qua rây lọc, để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.
Cách làm nước lá dứa tại nhà, an toànLá dứa (6 – 7 lá) mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào cối xay cùng 100ml nước lọc.Lọc hỗn hợp qua rây lọc, lấy phần nước lá dứa và bỏ xác.

Trộn bột nước cốt dừa

Cho vào tô 45gr bột gạo, 30gr đường cát, 225ml nước cốt dừa, 1 ít muối, dùng phới trộn đều và để bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút.

Hấp bánh

Bạn chuẩn bị sẵn khuôn bánh, có thể dùng khuôn bạn có, quét mỏng 1 lớp dầu để chống dính.Bắc nồi xửng hấp lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước nấu sôi, cho khuôn vào xửng và đậy nắp vào hấp 3 – 4 phút cho khuôn nóng.Tiếp đó bạn cho 1 vá bột lá dứa vào khuôn và đậy nắp hấp 5 phút.Khi đủ thời gian, bạn mở nắp và cho thêm 1.5 muỗng canh bột nước cốt dừa vào, tiếp tục hấp thêm 7 – 10 phút là bánh chín, hấp cho tới khi hết bột.Để bánh nguội bớt, bạn cho bánh ra dĩa, rắc thêm 1 ít mè rang, đậu phộng rang nha.
Mách nhỏ:Để bột không bị đóng bột dưới đáy tô, trước khi cho bột bánh vào khuôn, bạn khuấy đều bột lên nha.Để kiểm tra bánh chín, bạn dùng que tăm xiên qua bánh, nếu bột bánh không dính vào tăm là bánh đã chín.

Xem thêm: Phim Đồng Tiền Có Tội – Trọn Bộ ), Phim Đồng Tiền Có Tội

Thành phẩm

Món bánh bèo lá dứa với màu xanh lá dứa, màu trắng cốt dừa vô cùng đẹp mắt. Cắn miếng bánh bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, dẻo mềm vô cùng hấp dẫn.Chắc chắn đây sẽ là món bánh lạ miệng lại đơn giản để bạn chiêu đãi gia đình đấy!
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể dùng ngay công thức làm bánh bèo ngọt thơm ngon do chính tay bạn làm rồi. Điện máy XANH chúc bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Món Ăn Ngon, TasteShare và MaiKhoi – Mylife Cuộc sống Bỉ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot