Video Cách Làm Xúc Xích Heo Đơn Giản Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen Giòn Ngon

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cách làm xúc xích heo tại nhà bằng lòng non rồi phải không? Tuy nhiên, sử dụng lòng non để làm xúc xích khiến cho bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức. Hiện nay có một cách làm xúc xích heo tại nhà cực đơn giản và thuận tiện đó chính là sử dụng vỏ collagen. Vậy cách làm xúc xích tại nhà bằng vỏ collagen như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm được chi tiết các bước thực hiện nhé!

Vỏ xúc xích collagen là gì?Cách làm xúc xích heo tại nhà bằng vỏ collagenLưu ý khi làm xúc xích heo tại nhà bằng vỏ collagen

Vỏ xúc xích collagen là gì?

Vỏ collagen là sản phẩm được làm từ đạm bò, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của thị trường Mỹ và có thể ăn được. Loại vỏ này thường được ứng dụng làm xúc xích, dồi hoặc lạp xưởng tại nhà.

Đang xem: Video cách làm xúc xích heo

Sở dĩ vỏ xúc xích collagen được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi nó mang lại rất nhiều tiện ích, ví dụ như:

Rút ngắn được công đoạn làm xúc xích tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức.Loại vỏ này được thủy phân từ da bò chính hiệu, có độ an toàn cao.Thành màng đạt độ mỏng nhất định, có thể chịu được nhiệt độ cao tới 80 độ C, đảm bảo xúc xích không bị nứt, vỡ.Khi xông khói, phần vỏ này không bị nhăn.Với những người mới làm xúc xích lần đầu tại nhà thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.Vỏ collagen thường được nén thành từng cây, bạn dùng tới đâu thì cắt tới đó rất dễ sử dụng (dùng trực tiếp mà không cần ngâm nước). Vỏ rất bền nên giúp bảo quản xúc xích lâu hơn và màu sắc của xúc xích thành phẩm cũng đẹp hơn.

Mách bạn: Bạn không nên xay thịt quá lâu bởi như vậy sẽ khiến cho xúc xích bị bở. Nếu muốn xúc xích dai ngon, nhuyễn mịn thì sau khi xay 1 lần, bạn cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút nữa rồi lấy ra xay tiếp tới khi thịt được mịn như giò sống là được.

Xem thêm: Tải Theme WordPress Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất 2019, 10 Theme WordPress Bán Hàng Miễn Phí Đẹp Nhất

Bước 3: Nhồi thịt

Bạn có thể nhồi thịt vào vỏ xúc xích collagen bằng tay hoặc bằng máy đùn xúc xích đều được nhưng phải lưu ý đến tốc độ nhồi đều đặn.

Sau đó, bạn xoắn thành từng đoạn xúc xích có độ dài tùy thích để tạo thành từng cây xúc xích và dùng chỉ để thắt các đoạn xúc xích lại.

Xem thêm: Furix Betterwmf 2018 Serial Key, Betterwmf 2013 crack

Lưu ý khi làm xúc xích heo tại nhà bằng vỏ collagen

Với cách làm xúc xích heo tại nhà bằng vỏ collagen này, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Không được ngâm vỏ xúc xích collagen với nước.Tránh nhồi xúc xích quá căng bởi có thể làm vỏ bục hoặc khó buộc chỉ. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhồi quá lỏng vì sẽ khiến xúc xích bị nhăn gây mất thẩm mỹ.Nhiệt độ hấp xúc xích nên duy trì ở mức 80 đến 85 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ khiến cho xúc xích bị bục.Khi nước trong nồi hấp sôi, tỏa nhiều nhiệt thì bạn mới cho xúc xích vào hấp.Khi hấp, bạn nên mở 1/2 hoặc 1/3 nắp nồi để cho hơi nước thoát ra ngoài bớt.Không nên châm lỗ trên vỏ xúc xích để tránh làm rách vỏ trong quá trình hấp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot