Cách Vào Mạng Wifi Vinaphone Wifi Miễn Phí, Cách Để Vào Wi

– Trang chủ- Giới thiệu- Vinaphone trả sau- – Vinaphone trả sau cá nhân- – Vinaphone trả sau doanh nghiệp- – Khuyến mãi Vinaphone trả sau- Vinaphone trả trước- – Tin tức- – Chương trình khuyến mãi- – Bảng giá cước- – Tỉ lệ chiếc khấu- Vinaphone 3G EzCom- – sim 3G trả sau- – EZcom 3G- Dịch vụ GTGT Vinaphone- Tin tức- – Viễn thông- – CNTT- – Các tin khác- Đăng ký- Cửa hàng Vinaphone tại HCM

Lễ hội năm nay du khách sẽ được tham gia các hoạt động lần đầu tiên được tổ chức như Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú… du khách sẽ được sử dụng wifi hoàn toàn miễn phí.

Đang xem: Vinaphone wifi miễn phí

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” năm nay với chủ đề “Bản tình ca từ đá” sẽ diễn ra từ ngày 04/10 – 31/12 tại thành phố Hà Giang và 04 huyện vùng cao của tỉnh (Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc). Bên cạnh những hoạt động thường niên như: Hội chợ Công viên địa chất Quốc tế; Hội thi sản phẩm mật ong Bạc hà tỉnh Hà Giang 2017; …Lễ hội năm nay còn có những hoạt động đặc sắc, lần đầu tiên được tổ chức tại cao nguyên đá như:

– Bay dù trên thảm hoa tam giác mạch

– Hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú

– Trải nghiệm ẩm thực thịt bò bít tết trên cao nguyên đá…

Vì vậy, dự báo lượng du khách tham gia lễ hội sẽ tăng vọt so với mọi năm. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông, cần wifi truy cập internet cũng vì thế sẽ tăng cao.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết đã gấp rút triển khai cơ sở hạ tầng viễn thông, CNTT tại các khu vực nói trên để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của du khách và Ban Tổ chức Lễ hội.

VNPT đã thực hiện nâng cấp cấu hình cơ sở hạ tầng mạng trên địa bàn tỉnh, đảm bảo không xảy ra nghẽn mạng, lưu thoát băng thông. 02 xe phát sóng di động cũng đã được chuẩn bị để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Lắp đặt các trạm 4G cấu hình tốc độ cao nhất để phục vụ trải nghiệm khách hàng.

Tính đến thời điểm ngày 9/10, Hà Giang đã phát sóng được gần 70% số trạm 4G đã được lắp đặt và các trạm còn lại đang tiếp tục đưa vào hoạt động.

Diễn biến lưu lượng và chất lượng mạng được theo dõi 24/24 để đảm bảo các phương án xử lý được triển khai kịp thời, đảm bảo an toàn thông tin lưu thoát lưu lượng tại các địa điểm lễ hội, tập trung đông du khách.

Ngoài ra, VNPT cũng đã lắp đặt 21 điểm wifi miễn phí tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội. Trong đó, thành phố Hà Giang có 4 điểm là Quảng trường 26-3, khu ẩm thực (thuộc tổ 2, phường Quang Trung), bến xe khách và sân xi măng.

Các điểm còn lại được lắp đặt tại trung tâm 4 huyện vùng cao nguyên đá và các điểm du lịch như: Mã Pí Lèng, chợ đêm (Mèo Vạc), cột cờ Lũng Cú, khu di tích Nhà Vương, phố cổ Đồng Văn, làng văn hóa Lũng Cẩm (Đồng Văn), Cổng trời (Quản Bạ)…

Phạm vi phát sóng khoảng 200-300m/bộ, đảm bảo phục vụ cùng một thời điểm trên 1.200 lượt truy cập. Thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.

*

Để nhiều du khách biết được tiện ích này, VNPT và Ban tổ chức lễ hội đã cắm những bảng hướng dẫn du khách sử dụng wifi miễn phí của VNPT tại các khu vực tập trung đông du khách.

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch năm ngoái, VNPT cũng thực hiện phủ sóng cung cấp wifi miễn phí cho du khách tham gia.

Trong thời gian gần đây, VNPT thường xuyên phủ sóng wifi miễn phí phục vụ các Lễ hội. Cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua, VNPT đã đã tiến hành phát sóng wifi miễn phí những khu vực chính của lễ hội Thành Tuyên 2017, Festival biển Nha Trang. Trước đó, Tập đoàn này cũng phủ sóng wifi miễn phí phục vụ Giỗ Tổ, Lễ hội Chùa Hương…

Nhiều điểm ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hải Phòng sẽ được phủ sóng Wi-Fi miễn phí dịp Tết Bính Thân.

Nhằm phục vụ người dân, du khách sử dụng internet trong dịp Tết Bính Thân 2016, S-wifi có kế hoạch lắp đặt Wi-Fi miễn phí tại các đường hoa và chợ hoa ở 6 thành phố lớn: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hải Phòng:

Tại Hà Nội có các điểm như sau:

Chợ hoa đường Lạc Long Quân

Đường hoa Chợ Bưởi

Đường hoa Hàng Lược

Chợ hoa Nghi Tàm

Chợ hoa Quảng Bá

Chợ hoa đường Hoàng Hoa Thám.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Messenger Lite Thường Gặp Và Cách Khắc Phục, download Đăng Nhập Messenger Lite

Tại TP.HCM sẽ có ở các điểm như sau:

Hội hoa xuân Tao Đàn

Công viên Gia Định

Công viên 23-9

Công viên Lê Văn Tám

Công viên Lê Thị Riêng

Phú Mỹ Hưng

Ở gần khu vực đường Nguyễn Huệ, S-wifi cũng lắp đặt 5 điểm phát phục vụ người dân. 

Tại Đà Nẵng có các điểm như sau:

Đường hoa Bạch Đằng

Đường hoa Trần Hưng Đạo

Tại Cần Thơ

Bến Ninh Kiều

Đường hoa nghệ thuật.

Tại Nha Trang:

Đường Trần Phú

Công viên Yến Phi & Đường Lê Thánh Tôn

Tại Hải Phòng

Đường Lê Hồng Phong

Đường Nguyễn Văn Trỗi, Vườn hoa Lê Chân, Đường hoa Trần Hưng Đạo, Trần Phú.

S-wifi cam kết đảm bảo băng thông đáp ứng nhu cầu người dân truy cập internet. Có phân công nhân sự giám sát và phục hồi nếu có sự cố trong suốt thời gian trên.

Sau khi phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại các đường hoa Tết Ất Mùi 2015 và nhận được sự phản hồi tích cực từ người dân và du khách, xuân Bính Thân 2016, S-wifi tiếp tục mở rộng khu vực phát sóng phục vụ internet cho người dân.

S-wifi là dự án của Công ty cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn Thông Sài Gòn (SPT) đến nay đã triển khai Wi-Fi miễn phí phục vụ hơn 200.000 lượt người sử dụng mỗi ngày ở trên 12 thành phố lớn trên toàn quốc, tập trung ở các khu vực trung tâm thành phố, khu vực bệnh viện, và khu vực trường đại học.

Việt Nam không phải là một quốc gia có đường truyền Internet mạnh, nhưng dường như lại là một nơi có thể kết nối mạng đơn giản và rẻ tiền nhất thế giới.

Mua một chiếc SIM 60.000 đồng và trả thêm gói cước 70.000 đồng/tháng là có thể dùng 3G khá thoải mái, khi dùng hết dung lượng cao, lại có thể xài Wi-Fi “chùa” thông qua những ứng dụng như Wi-Fi “chùa”, có thể tải dễ dàng từ App Store hay Google Play.Hàng chục nghìn tài khoản Wi-Fi tại Hà Nội và TP. HCM đang bị chia sẻ, nhằm ngoài ý muốn của nhiều chủ nhân, nhưng việc này đang có nguy cơ nằm ngoài phạm vi xử lý của các cơ quan quản lý.

Tại Hà Nội, ở nhiều nơi chỉ trong vòng 1 – 2 giây đã có thể bắt được 2 – 3 tín hiệu Wi-Fi có chia sẻ mật khẩu (password), ứng dụng này hoạt động với nguyên tắc, khi người sử dụng biết mật khẩu Wi-Fi tại một điểm phát wifi nào đó, họ sẽ bấm vào nút “share – chia sẻ mật khẩu” trên ứng dụng, ứng dụng sẽ lưu mật khẩu này lại và định vị vị trí thông qua GPS và Internet, khi người sử dụng đứng ở khu vực được chia sẻ Wi-Fi, họ dùng các thiết bị của mình để quét tín hiệu mạng tìm kiếm mạng Wi-Fi được chia sẻ và lấy mật khẩu sử dụng.Ứng dụng này thậm chí hiện cho phép hoạt động trong tình trạng không kết nối mạng (offline), dựa trên việc tổng hợp và lưu dữ liệu trên các thiết bị đã sử dụng.Có rất nhiều người cảm nhận, đây là một dịch vụ đem lại nhiều lợi ích, nhưng điều này chưa hẳn đúng.

*

Sử dụng các kết nối Wi-Fi công cộng, dễ gây ra những nguy cơ về an ninh mạng

Chị Hoàng Dương, chủ của hệ thống The Coffee Inn (số 3 Phan Chu Trinh – Hà Nội) nói, nhiều khi chị cảm thấy việc Wi-Fi bị chia sẻ rất phiền phức, có quá nhiều người vào cùng một lúc thì mạng sẽ bị nghẽn, khách hàng của quán không truy cập được, nhưng cũng chỉ còn cách thay mật khẩu, không ngăn được việc chia sẻ Wi-Fi trong những lần kế tiếp.Có một phương pháp khác, là quản trị Wi-Fi hệ thống như các cửa hàng của Starbucks, mỗi hoá đơn sẽ được gửi một mã truy cập vào hệ thống Wi-Fi, nhưng điều này làm chi phí đội lên và không phải cửa hàng nào cũng sẵn sàng làm điều đó, nhất là những cửa hàng nhỏ.

Nguyễn Lương Bằng, nhà phát triển của Wi-Fi “chùa” cho biết: “Đây là ứng dụng chia sẻ cộng đồng, các thông tin được chia sẻ trên ứng dụng đều do người dùng gửi lên, giống như mô hình của Facebook, YouTube. Ứng dụng không tự thu thập bất kì thông tin gì của người dùng. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển cũng đang phát triển thêm tính năng “report” để xây dựng cộng đồng ngày một tốt hơn nữa. Cho đến nay, ứng dụng mặc dù đã giúp ích dc cho nhiều người sử dụng, tuy nhiên cũng còn khá nhiều mặt hạn chế cần cải thiện hơn. Do lực lượng còn rất nhỏ nên chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức của mình”.Tuy nhiên, trên ứng dụng Wi-Fi “chùa”, không có dòng cảnh báo nào đối với người sử dụng, về những nguy cơ an ninh khi truy cập Wi-Fi qua các địa chỉ không thể kiểm soát, anh Nguyễn Đức Luân, một chuyên gia an ninh mạng chia sẻ: “Các điểm Wi-Fi công cộng thường có những lỗ hổng an ninh rất cao, người dùng có thể bị đánh cắp mật khẩu, thông tin cá nhân, thông tin thẻ tín dụng… qua những kênh kết nối này”.

 

Dịch vụ Wi-Fi công cộng miễn phí S-wifi sẽ được triển khai tại festival Huế 2015, hội thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng và chương trình chào đón lễ 30/4 và 01/05 tại TP.HCM.

*

Wi-Fi miễn phí sẽ được lắp đặt tại một số khu vực ở ba địa điểm Huế, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh trong mùa lễ hội và chào mừng lễ 30/4, 1/5.

Xem thêm: Top Phần Mềm Quản Lý Công Văn Miễn Phí Trên Máy Tính, Top 5 Phần Mềm Quản Lý Văn Bản Tốt Nhất 2021

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp chào đón lễ 30/5 và 1/5, S-wifi sẽ phủ miễn phí phục vụ trong hai ngày này. Người dân có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí để truy cập internet cho các thiết bị di động tại Bưu điện thành phố, Nhà thờ Đức Bà và đường Nguyễn Văn Bình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot