More

  Win crack Là Gì – Các Bạn Cho Mình Hỏi crack Win Là Gì>

  *

  Đa số người dùng máy tính ở Việt Nam còn khá xa lạ với khái niệm win bản quyền. Trong tâm trí người dùng phổ thông như: người dùng văn phòng, game thủ, học sinh, sinh viên … đều nghỉ rằng windows được người bán cài đặt khi mua máy là win bản quyền được tặng. Tuy nhiên, hệ điều hành win mà người bán khuyến mãi kèm theo khi mua máy thường là bản windows lậu, sản phẩm crack không phải là phiên bản hợp pháp được cấp phép từ Microsoft.

  Đang xem: Win crack là gì

  Là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới nói chung, và nói riêng tại Việt Nam. Windows 7,10 là hai phiên bản windows lậu thường xuyên bị crack tại đất nước hình chử S. Chỉ cần vài phút lên mạng, youtube hay 1 group nào đó trên facebook là mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được cách cài đặt windows lậu trên máy mình. Hoặc đơn giản hơn là việc bạn chỉ cần phải bỏ từ 100k – 200k là có thể nhờ các dịch vụ “cài win dạo”. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi windows crack và windows bản quyền khác nhau ở điểm nào không ? Bài viết dưới đây sẽ phân tích vấn đề này.

  Windows crack giống windows bản quyền 98%.

  Một lưu ý, và là một khẳng định chính từ đa số người dùng windows lậu có kinh nghiệm và cộng đồng crack win trên toàn bộ thế giới đảm bảo rằng. Windows crack và windows bản quyền chả khác nhau ở bất cứ điểm nào.

  Có thể bạn không tin, nhưng Microsoft có khả năng phát hiện bản windows bạn đang dùng có phải là “win bản quyền” hay không. Microsoft có khả năng đình chỉ sử dụng windows khi phát hiện đó là phiên bản cracked. Tuy nhiên, Microsoft không làm vậy, họ làm ngơ với tình trạng cracked windows tràn làn ở các nước đang phát triển.

  Có một sự thậtWindows bị cracked ngày càng nhanh. Nếu như trước đây, phải vài tháng hay chí ít vài tuần, một phiên bản mới của Windows mới bị crack thì bây giờ, crack đôi khi còn có… trước cả phiên bản chính thức. Một sự thật nữa, hiện nay các phần mềm miễn phí mà Microsoft cung cấp cũng đã “lỏng” tay hơn rất nhiều trong vấn đề check bản quyền. Hãy nhớ, thời mới ra IE 7 và Windows Media Player 9, Microsoft yêu cầu check bản quyền HĐH rất khắt khe mới cho cài đặt. Tất nhiên, vẫn có cách cho những người sử dụng phiên bản lậu cài đặt những phần mềm này nhưng hết sức khó khăn và lằng nhằng. Còn bây giờ, hầu như không còn phần mềm miễn phí nào của Microsoft yêu cầu kiểm tra bản quyền trước khi cài đặt.

  Lý do Microsoft làm ngơ với tình trạng windows cracked

  Đầu tiên, có một sự thực là doanh thu của Microsoft hiện nay không còn phụ thuộc vào windows bản quyền cá nhân của người dùng nữa. Đối tượng người dùng cá nhân, sử dụng windows cho nhu cầu cá nhân: làm việc, chơi game, giải trí là đối tượng chính thường có thói quen vi phạm bản quyền. Đối tượng người dùng này, đóng góp 1 lượng doanh thu rất nhỏ trong tổng số doanh thu hằng năm của Microsoft. Tỉ lệ % doanh thu từ đối tượng này, hằng năm còn đang giảm xuống.

  Nguồn thu chính của Microsoft đến từ hợp đồng cung cấp license windows 10 cho các hãng cung cấp máy tính lớn như: ASUS, MSI, GIGABYTE, DELL, HP, …Ngoài ra còn hai đối tượng chính chủ chốt trong việc đem lại doanh thu cho các phiên bản Windows là: doanh nghiệp và chính phủ. Một yếu tố quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất khiến nguồn doanh thu này của Microsoft luôn luôn rất lớn và ổn định: sự phổ biến gần như tuyệt đối của Windows. Có lúc lên, lúc xuống nhưng nói chung lúc nào thị phần Windows cũng khoảng 90 ~ 95% thị trường – gần như tuyệt đối. Tất nhiên, trong “công việc” nói chung, thị phần của Windows còn lớn hơn nữa. Sự phổ biến đảm bảo cho Windows gần như là lựa chọn duy nhất cho thị trường rất lớn này nhất là trong hoàn cảnh mà sự tương thích giữa các HĐH trên máy tính là rất thấp. Vậy sẽ ra sao nếu như Microsoft mạnh tay với giới sử dụng crack? Đầu tiên, dễ thấy, một số rất lớn đặc biệt tại các thị trường mới, sẽ buộc phải chuyển dùng một giải pháp khác với chi phí thấp hơn và khả năng Windows không thể thống trị không phải là không có. Mất đi thị phần tuyệt đối, đồng nghĩa với Microsoft sẽ mất đi lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Windows và việc hãng này đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn là điều dễ xảy ra. Việc đánh đổi vài tỷ USD doanh thu (cứ cho là vậy) với sự ổn định trị giá hàng chục tỷ thậm chí hàng trăm tỷ là điều không sáng suốt cho lắm. Thậm chí con số một vài tỷ USD còn khá là lạc quan bởi phần lớn người dùng lậu có lẽ sẽ vẫn có thể crack hoặc chuyển sang dùng giải pháp khác thay vì tiếp tục sử dụng Windows.

  Bảo tồn sự thống trị của Windows trên PC là mục đích cực lớn và có lẽ là lý do lớn nhất khiến Microsoft nhẹ tay với những người sử dụng crack như hiện nay. Đặc biệt khi mà kỷ nguyên hậu PC, thách thức lớn nhất mà Microsoft phải đối mặt từ ngày ra đời đến giờ, đang đến gần, bảo vệ sự phổ biến và thống trị của Windows cũng là cách duy nhất để duy trì sức mạnh của Microsoft.

  Lợi ích của việc dùng windows cracked.

  Không phải tốn phí để mua windows. Giảm giá thành khi build máy, và giúp cho việc phổ biến tin học đến hàng loạt người dùng không có điều kiện là lợi ích chính của windows cracked.

  Rõ ràng cái giá phải trả cho 1 phiên bản “Windows 10 license” là quá đắt đối với đại đa số người dùng phổ thông. Tại thời điểm hiện tại của bài viết này, phiên bản windows 10 home có giá là “2.340.000”. Gần 100usd cho phiên bản windows 10 home giới hạn tính năng so với windows 10 pro, khiến cho giá thành của cả bộ máy pc dội lên rất nhiều. Với 100 usd bạn dễ dàng có thể nâng cấp bộ máy của mình với thời gian khấu hao tăng lên thêm ít nhất 1 năm, 2 năm.

  Việc sử dụng bản “crack”quả là một lợi thế về tài chính. Vì thế, phần đông mọi người đều tìm kiếm và mua cho mình những đĩa cài đặt Windows “crack“, Windows “lậu” kèm những serial key do các hacker cung cấp. Dù biết nguy hiểm nhưng họ vẫn bất chấp những rủi ro và hậu quả khôn lường.

  Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Làm Video Quảng Cáo Miễn Phí, 8 Phần Mềm Làm Video Quảng Cáo Chuyên Nghiệp Hiệu

  Rắc rối khi sử dụng windows cracked

  Một trong những tác hại mà đa số người dùng gặp phải khi sử dụng windows cracked là lý do an toàn bảo mật. Với link tải các bản windows lậu trên mạng, bạn sẽ không thể biết được bên trong đó chứa những gì? Phần mềm virut, lỗi bảo mật, backdoors, trojains, phần mềm đào coin… hàng loạt thứ mà các hacker có thể chèn vào các bản windows này.

  Hoặc nếu bạn tải file iso chính chủ từ trang web của Microsoft về và sử dụng phần mềm crack cũng không tránh khỏi các tác nhân tấn công mạng. Có thể nói đa phần, hoặc 100% các phần mềm crack hiện nay đều để lại các backdoors, và luôn bị các phần mềm antivirut xác định là tác nhân gây ra tình trạng kém bảo mật cho windows.

  Vậy nếu bạn không tải bản windows lậu, không dùng phần mềm crack mà sử dụng cách crack khác hoàn toàn khác không sâm phạm vào file cài đặt thì sao? Một trong những điều làm cho windows 10 phổ biến đến hôm nay, và ưu điểm chính của phần mềm bản quyền là khả năng cập nhật tính năng mới, vá lỗi bảo mật. Người dùng Windows lậu cũng thường ít dám cập nhật hệ điều hành hơn vì có nguy cơ bị phát hiện và phải crack lại hoặc phải cài một bản Windows lậu khác. Những điều này khiến máy tính có khả năng bị tấn công cao, không nhận được các bản cập nhật Windows miễn phí đi kèm, các lỗ hổng bảo mật không được cập nhật, vá lỗi thường xuyên, hệ thống tường lửa không được sử dụng hết chức năng ngăn chặn các phần mềm gián điệp… Phần mềm antivirut không sử dụng được hết các tính năng của nó.

  Đó chỉ là các rắc rồi từ phía người dùng phổ thông. Các doanh nghiệp, và tổ chức chính phủ Microsoft có hàng loạt các chính sách khiến cho họ gặp rắc rồi từ khi sử dụng bản windows lậu. Dưới dây là 1 email ví dụ của microsoft gửi đến doanh nghiệp yêu cầu xác minh “windows 10 license” và hàng loạt giấy phép bản quyền.

  ########################################

  Xin tự giới thiệu tôi là XYZ – đại diện của Microsoft đang hỗ trợ quý công ty trong chương trình Hỗ trợ quản lý tài sản phần mềm của MS.

  Tôi xin tóm tắt lại một số nội dung chính đã thảo luận với Anhnhư sau:

  1.Mục đích:

  – Microsoft triển khai Chương trình Kiểm soát tài sản phần mềm Microsoft, với việc sử dụng các sản phẩm Microsoft tại Doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp trong việc duy trì, quản lý, kiểm soát một cách hiệu quả các phần mềm đã được mua sắm và sử dụng hợp pháp, tránh tình trạng lãng phí, cũng như các rủi ro không đáng có thể xảy ra.

  – Cập nhật với quý công ty từ năm 2018, việc xử lý những vi phạm sở hữu trí tuệ nói chung và vi phạm bản quyền phần mềm nói riêng sẽ được siết chặt thêm với quy định mới đưa trong Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung.

  2.Quy trình:

  – Khi nhận được bản thống kê “Software License Inventory” từ phía quý vị, chúng tôi sẽ chuẩn bị một file báo cáo Tình trạng sở hữu giấy phép và là cơ sở trao đổi với quý vị để đạt báo cáo cuối cùng.

  – Việc đánh giá có thể yêu cầu có bằng chứng sở hữu giấy phép mà quý vị đang quản lý và/hoặc một bức thư thống kê nêu rõ những giấy phép mà quí vị sở hữu và triển khai.

  – Sau cùng chúng tôi sẽ gửi thư đóng chương trình để xác nhận.

  3.Lợi ích:

  – Hợp nhất tất cả giấy phép mà quí vị sở hữu thành một báo cáo ngắn gọn, và sau đó được quí công ty bảo trì và sửa đổi trong tương lai

  – Nhận hướng dẫn về việc sử dụng phần mềm hiện tại để tránh lãng phí và tránh rủi ro do không tuân thủ nguyên tắc

  Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình hay vấn đề cấp phép phần mềm bản quyền Microsoft, xin đừng ngại email liên lạc.

  Xem thêm: phần mềm thi trắc nghiệm qua mạng lan miễn phí

  Bản quyền windows giá rẻ

  Một trong những cách giảm chi phí mà vẫn sử dụng windows bản quyền là tìm mua các key windows bản quyền giá rẻ. Bạn chỉ tốn 1 khoảng phí nho nhỏ chừng “8 bát phở” là có ngay trong tay 1 key windows 10 pro bản quyền đầy đủ các chức năng. Thấu hiểu nhu cầu sử dụng phần mềm bản quyền website CameoPlus đang cung cấp hàng loạt các phần mềm bản quyền thường dùng với giá cả phải chăng. Các key, license được chúng tôi cung cấp đảm bảo: dử dụng tài khoản visa sạch để mua, là bản quyền chính chủ chính gốc, bảo hành 1 đổi 1.

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox