miễn phí

WordPress Có Miễn Phí Không, Tại Sao Nên Sử Dụng WordPress

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất của người dùng là chúng tôi có phải trả tiền để sử dụng WordPress không? Chúng tôi nói với họ rằng WordPress là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí, Tại sao WordPress lại miễn phí?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về lý do tại sao WordPress miễn phí, chi phí để chạy một trang web WordPress mất bao nhiêu và Những điều bạn nên biết về WordPress?

*

WordPress là một mã nguồn mở, Nó là miễn phí.

Đang xem: WordPress có miễn phí không

Mã nguồn mở đi kèm với sự tự do cho bạn sử dụng, sửa đổi, xây dựng và phân phối lại theo bất kỳ cách nào bạn muốn mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, có thể có chi phí liên quan đến các lĩnh vực khác. Chúng tôi sẽ thảo luận về chi phí sử dụng WordPress mã nguồn mở sau trong bài viết này.

Tại sao Họ không bán WordPress như một phần mềm?

Chúng tôi thường được hỏi, tại sao các công ty đằng sau WordPress không bán nó? Nếu WordPress tốt như mọi người nói, thì rõ ràng họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách bán nó.

Tuyên bố này sẽ có ý nghĩa, nếu một công ty hoặc một cá nhân sở hữu WordPress.

WordPress là một dự án cộng đồng nguồn mở, nơi hàng chục ngàn người tài năng đã đóng góp để biến nó thành một phần mềm tuyệt vời như ngày nay.

Có một nhóm các nhà phát triển nòng cốt dẫn đầu phát triển dự án, nhưng bất kỳ ai cũng có thể đóng góp các bản vá, sửa lỗi, tạo các tính năng, đề xuất các tính năng, v.v.

Hơn nữa, các nhà lãnh đạo dự án thay đổi từ phiên bản này sang phiên bản khác. Nếu bạn tham gia sâu vào cộng đồng, thì bạn cũng có thể trở thành người đóng góp cốt lõi cho WordPress.

Triết lý đằng sau phần mềm nguồn mở

Triết lý đằng sau sự chuyển động của phần mềm Nguồn mở là phần mềm không giống như các sản phẩm hữu hình khác. Khi một phần mềm được tạo ra, nó có thể được sao chép nhiều lần với chi phí thấp.

Hãy lấy ví dụ về một nhà máy sản xuất đồ chơi. Mỗi đồ chơi được sản xuất có các bộ phận khác nhau và mỗi bộ phận có một chi phí. Chi phí sản xuất của các bộ phận này có thể được nhà máy tính toán để quyết định mức lợi nhuận hợp lý cho sản phẩm.

Mặt khác, chi phí tạo ra phần mềm và tạo các bản sao của nó không giống nhau. Một số nhóm tin rằng với mỗi bản sao được bán, tỷ suất lợi nhuận của phần mềm trở nên không công bằng hơn.

Xem thêm: Cách Chuyển Đổi File Text Sang Excel ) (Trực Tuyến Miễn Phí) — Convertio

Làm thế nào để mọi người kiếm tiền với WordPress?

Hai phần lợi nhuận chính của bất kỳ phần mềm nguồn mở nào là các sản phẩm và dịch vụ dựa trên cùng một phần mềm nguồn mở.

Mọi người thường nhầm lẫn WordPress với WordPress.com, nhưng thực tế họ có hai thứ khác nhau. WordPress (thường được gọi là WordPress tự lưu trữ hoặc WordPress.org) là một nền tảng viết blog và xây dựng trang web miễn phí.

Matt Mullenweg, nhà phát triển đồng sáng lập của WordPress, đã ra mắt một công ty có tên Automattic cung cấp dịch vụ lưu trữ blog miễn phí bị hạn chế trên mạng tại WordPress.com và bạn có thể trả tiền / nâng cấp để mở khóa các tính năng và xóa quảng cáo.

Tuy nhiên, để có được toàn bộ sức mạnh của WordPress trên nền tảng WordPress.com, bạn sẽ cần phải đăng ký với dịch vụ VIP của họ. Chi phí này hơn 5000 đô la mỗi tháng cho việc lưu trữ + 5000 đô la phí thiết lập.

Automattic đã huy động được tổng cộng $317.3 triệu tiền tài trợ trong 7 vòng. Tài trợ mới nhất của họ đã được huy động vào ngày 1 tháng 1 năm 2015 từ một vòng liên doanh. 

Các nhà phát triển khác cũng đã đi trước để xây dựng các doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la thành công xung quanh WordPress bằng cách tạo các plugin thương mại, chủ đề thương mại và thậm chí cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress.

Một số ví dụ về các công ty WordPress trị giá hàng triệu đô la thành công là:

WPEngine – một công ty lưu trữ WordPress được quản lý đã huy động được hơn $ 290 triệu đô la và hiện cũng sở hữu các theme thương mại StudioPress.Awesome Motive – dẫn đầu bởi Syed Balkhi là một công ty trị giá hàng triệu đô la khác dựa trên WordPress. Công ty quản lý WPBeginner, OptinMonster, WPForms, MonsterInsights, SeedProd và các plugin WordPress phổ biến khác.Yoast – là công ty đứng đằng sau plugin WordPress SEO phổ biến được sử dụng bởi hơn 5 triệu trang web.ElegantThemes – công ty Theme trị giá hàng triệu đô la đằng sau công cụ xây dựng trang kéo và thả phổ biến: Divi và một số plugin khác.

Các nhà phát triển và tư vấn giỏi về WordPress cũng tạo thu nhập toàn thời gian thoải mái bằng cách xây dựng các trang web, ứng dụng và plugin tùy chỉnh xung quanh WordPress cho khách hàng của họ. Rất nhiều người trong số họ đang kiếm được hơn sáu con số thu nhập hàng năm.

Bản quyền WordPress có miễn phí không?

Không, WordPress không có bản quyền. Nó được cấp phép theo cách cho phép mọi người sử dụng nó, nhưng mỗi đóng góp cho phần mềm đều có bản quyền.

Nó được phát hành theo GPL, vì vậy bạn có thể tự do sử dụng, sửa đổi và phân phối lại mã. Bạn sẽ có bản quyền để sửa đổi phần mềm, không phải toàn bộ mã.

Xem thêm: Clean Master Pro 7 – Clean Master Professional 6

GPL yêu cầu rằng bất kỳ tác phẩm phát sinh nào bạn phát hành hoặc phân phối cũng phải được cấp phép theo GPL. Bạn có thể có bản quyền để làm bất cứ điều gì bạn thích, công việc phát sinh của bạn sẽ tự động kế thừa giấy phép GPL, vì vậy những người khác được tự do sử dụng, sửa đổi và phân phối lại mã của bạn theo bất kỳ cách nào họ chọn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close