Các Thủ Thuật Trong Word 2010, Những Thủ Thuật Word Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua

Microsoft Word là bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản tuyệt vời được sử dụng phổ biến nhất. Một số thủ thuật hay, đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thao tác trên Word nhanh chóng và hiệu quả: giấu đoạn văn, lưu tự động, sắp xếp văn bản, chuyển chữ thường thành chữ hoa, tìm từ đồng nghĩa, hiện thước đo chính xác.

Đang xem: Các thủ thuật trong word 2010


Microsoft Word là một trong các ứng dụng Tin học Văn phòng cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Học tập, tìm hiểu và thao tác với Word luôn là những yêu cầu bắt buộc cho bất kì ai. Word đem đến khả năng xử lý, trình bày văn bản, tài liệu một cách rõ ràng và chuyên nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu học tập, làm việc của con người. Các thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn thao tác đơn giản và hiệu quả hơn trong Word.

*

Khi muốn thay đổi vị trí các đoạn văn nhằm sắp xếp lại bố cục bài viết, hãy thử bôi đen đoạn văn bạn muốn di chuyển, rồi nhấn giữ 2 phím Shift – Alt, tiếp đến bấm chọn mũi tên lên hoặc xuống cho phù hợp với phương hướng bạn mong muốn. Cách làm này sẽ nhanh chóng và tiện dụng hơn rất nhiều so với việc kéo thả như thông thường.
Nếu bạn đã lỡ nhập dữ liệu bằng chữ viết thường nhưng muốn chuyển sang chữ hoa, hãy bôi đen đoạn đó rồi bấm Shift + F3. Bấm lần 1 sẽ biến chữ thường thành chữ viết hoa chỉ có chữ cái đầu tiên. Bấm thêm một lần nữa sẽ biến toàn bộ thành chữ hoa.

Xem thêm: Thủ Thuật Ps4 ™ – Những Thủ Thuật Với Máy Chơi Game Ps4

Dành cho các bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, Tây Ban Nha…, Word có hỗ trợ từ đồng nghĩa trong trường hợp các bạn muốn tránh lặp từ trong đoạn văn.
Chỉ cần bôi đen chữ cần tìm rồi bấm Shift +F7. Sau khi chọn lựa được từ mong muốn, bạn click chuột phải vào từ rồi bấm Insert để chèn lên từ cũ.
Nếu bạn muốn ẩn đi một đoạn văn bản vì lý do nào đó, hãy bôi đen đoạn văn đó rồi click chuột phải chọn Font. Trong thẻ Font, chọn Hidden trong vùng Effects rồi bấm OK để hoàn thành
Muốn xem đoạn văn đã được giấu, bạn chỉ cần vào menu File chọn Options, bấm vào thẻ Display rồi đánh chọn vào ô Hidden text. Đoạn văn bị ẩn sẽ xuất hiện trở lại với những nét chấm gạch dưới để tiện phân biệt với đoạn văn bình thường
Để đảm bảo tài liệu của bạn trong trạng thái an toàn khi xảy ra sự cố treo máy hoặc mất điện, hãy chắc chắn là bạn đã thiết lập chế độ tự động lưu dữ liệu của Word
Bạn vào menu File chọn Options, bấm vào thẻ Save rồi đánh dấu chọn vào mục Save AutoRecover information every , tiếp tục chọn khoảng thời gian bạn mong muốn Word tự động lưu (Word mặc định là 10 phút), cuối cùng OK để hoàn tất
Để biết chính xác số đo của lề trang hoặc kích thức các ô và dòng trên bảng, bạn hãy vừa click chọn lên thước vừa bấm phím Alt. Lúc này, các con số xẽ xuât hiện trên thước cho phép bạn tự canh chỉnh số đo phù hợp với mong muốn.

Xem thêm: Thủ Thuật Báo Cáo Tài Chính, Thủ Thuật Đọc Báo Cáo Tài Chính Siêu Tốc

Những thủ thuật trên tuy đơn giản nhưng nếu biết áp dụng đúng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi thao tác với Word. Chúc các bạn nhanh chóng làm chủ được kỹ năng Word một cách thuần thục cho riêng mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot