More

  Phần Mềm Xem Sổ Đỏ Trên Iphone / Ipad Sur L”App Store (Navigation)

  Bạn đang xem: Phần Mềm Xem Sổ Đỏ Trên Iphone / Ipad Sur L”App Store (Navigation) Tại Hoanhtao3d.vn

  Nhiều người có cùng quan điểm rằng đối với Bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng bậc nhất. Nhưng làm thế nào để biết chính xác vị trí của một bất động sản hay một khu đất nào đó? Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng có thể một số người không biết. Bạn muốn biết và tự đi xem vị trí của một lô đất mà sổ đỏ lại ghi địa chỉ không rõ ràng? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của hoanhtao3d.vn. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

  Đang xem: Phần mềm xem sổ đỏ trên iphone

  *

  1. Sử dụng bản đồ vị trí

  Để xác định vị trí chính xác của một khu đất, thì chúng ta cần một cái bản đồ gọi là Bản đồ vị trí. Bản đồ Vị trí này có 02 loại chính.

  Loại thứ nhất là bản đồ theo kiểu cũ, không có tọa độ. Với loại bản đồ này thì xác định vị trí theo “mắt thường”, và đương nhiên độ chính xác cũng thấp.Loại thứ 2 xuất hiện từ đầu thế kỷ 21, lúc này có tọa độ vệ tinh, và mọi thứ đều được lên tọa độ số hết, với bản đồ loại này, chúng ta có thể biết chính xác vị trí của một thửa đất nào đó dựa theo các thông số ghi trên bản vẽ. Các thông số này còn gọi là Tọa độ góc ranh.

  + Với các thửa đất lớn, thì thường có một bản vẽ riêng về vị trí, hoặc kết hợp giữa Vị trí và hiện trạng, còn sổ đỏ các thửa đất riêng lẻ, thì bản vẽ vị trí được đính kèm trong sổ đỏ.

  + Với các sổ đỏ mới, sẽ có vị trí được xác định bằng Tọa độ góc ranh, tuy nhiên với những sổ đỏ lập từ thời trước thì vẫn sử dụng theo bản đồ cũ, do đó, thường sẽ không có cơ sở để kiểm tra vị trí lô đất trừ phi có các tài liệu khác đính kèm hoặc các chuyên gia về đo đạc am hiểu khu vực đó giúp sức.

  Ngoài ra, còn một cách để xác định vị trí khu đất, ví dụ đất ở Tịnh Biên, An Giang dựa theo số tờ, số thửa. Tuy nhiên cách này không có nhiều dữ liệu để tra cứu vì các chương trình tra cứu có số tờ, số thửa không có nhiều.

  2. Toạ độ vị trí thửa đất trên sổ hồng

  Trên trang 3 của sổ hồng hoặc trong hồ sơ kỹ thuật của thửa đất thường có toạ độ VN – 2000.

  Cách xác định chính xác vị trí thửa đất trên bản đồ.

  Xem thêm: Eviews 9 Enterprise Edition Full free Free download Eviews 9 Full free

  Nếu bạn đã có phần mềm thông tin quy hoạch (theo tôi biết thì mới chỉ TPHCM, Đồng Nai và Long An có thôi nhé) thì hãy vào phần tìm kiếm và nhập toạ độ X, Y. Nếu các bạn ở Hà Nội thì có thể tham khảo ứng dụng của sở tài nguyên mội trường Hà Nội ( có bao gồm kiểm tra quy hoạch, app cho điện thoại iOs và Android) tại đâyhttp://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/Kiểm tra vị trí và quy hoạch của Đồng Nai, Long An qua ứng dụng cho điện thoại Dongnailis và Longanlis

  *

  Bước 1 : Chuyển toạ độ VN – 2000 sang hệ toạ độ của google map để xác định vị trí thửa đất.

  Hiện nay với sự phát triển của điện thoại thông minh nhất là các điện thoại chạy hệ điều hành Android thì bạn hoàn toàn có thể dùng những thiết bị di động của mình để Chuyển tọa độ VN2000 sang Google Map ngay trên thiết bị di động cầm tay của mình rất đơn giản chỉ cần qua vài thao tác cơ bản là bạn có thể hiển thị vị trí các điểm ngay trên thực địa một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. 

  Khi bạn dùng trên máy tính điện tử thì bạn có thể dùng phần mềm HHmaps để chuyển đổi và sau đó nhập các điểm đó lên trên Google Map để xem vị trí đó trên thực địa 

  Thao tác trên phần mềm HHmaps

  *

  Còn khi bạn dùng điện thoại Android thì bạn có thể tải ứng dụng “Chuyển Tọa Độ VN2000” trên Google Play về để có thể thao tác nhập số liệu và nhấn chuyển thì phần mềm này cũng sẽ tự hiện thị các tọa độ Vn2000 mà bạn đã nhập vào nó sẽ load lên Google Map của điện thoại và bạn có thể xem vị trí của chúng trên Google Map một cách nhanh chóng.

  Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để tìm hiểu về tiện ích này ngay trên điện thoại Android của mình một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tự cài các phần mềm này trên các thiết bị BlackBerry đang sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10 thì cũng có thể hoạt động ổn định. Bạn chỉ cần nhập tọa độ Vn2000 vào và sau đó chọn WGS84-LL sau đó bạn nhấn Mở Google Map rất đơn giản và nhanh chóng.

  *

  Bước 2 : Nhập toạ độ thửa đất lên google map.

  Bạn nhập toạ độ trên google map theo công thức sau đây.

  *

  Và tiếp theo bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn của google map để đến nơi mình muốn.

  Xem thêm: Talku: Gọi Điện Thoại Miễn Phí Trên Điện Thoại, Những Cách Gọi Điện Thoại Miễn Phí Từ Internet

  Làm sao để biết lô đất mình xem chính là lô đất trên sổ hồng? Bạn là nhà môi giới bất động sản mà đôi khi vẫn gặp khó khăn khi xác định vị trí thửa đất khách hàng gửi dù họ đã cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý? Hy vọng với thông tin mà hoanhtao3d.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn xác định vị trí thửa đất được dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bản tin tiếp theo.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox